Những cánh hoa lung linh khoe sắc báo hiệu xuân đã về, xuân đến với đất trời và xuân cũng đến trong lòng người. Đây cũng là thời điểm tất cả học sinh hướng về những bạn khó khăn  có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Với nghĩa cử cao đẹp ấy, Liên Đội trường THCS Nguyễn Huệ, tổ chức trao quà “quà xuân tặng bạn” vào sáng thứ hai 01/02/2021. Tổng kinh phí 5.400.000đ được huy động từ nguồn quỹ nuôi heo đất của các em học sinh toàn trường; 28 món quà được gởi đến nhằm hỗ trợ, khích lệ tinh thần  học sinh. Các phần quà tuy nhỏ nhưng mang tấm lòng ấm áp cao đẹp của các em học sinh.

“Quà xuân tặng bạn” được trao tận tay các em học sinh

Hoạt động đã thành thông lệ của thầy và trò Nguyễn Huệ, cứ mỗi dịp tết đến, tất cả bận rộn với những kế hoạch hỗ trợ các bạn khó khăn cùng đón tết. Trải qua các năm học, dù có rất nhiều hình thức như: vận động sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, mạnh thường quân, học sinh…, nhưng tất cả đều có chung một mục đích là nhằm chia sẻ một phần gánh nặng về chi phí, góp thêm một món quà xuân cho các em có điều kiện vui xuân, đón tết đủ đầy hơn. Những phần quà ý nghĩa, những tấm lòng cao đẹp ấy chắc chắn sẽ mang lại cho học sinh nghèo niềm vui vô bờ khi bên cạnh các em luôn có thầy cô, bè bạn quan tâm, hỗ trợ. Và đó sẽ là động lực để các em an tâm tiếp bước đến trường, cùng bè bạn, thầy cô vun đắp cho những ước mơ tươi đẹp về tương lai.

 “Quà xuân tặng bạn” là một trong những hoạt động phổ biến nhất của các trường giúp học sinh nghèo có thêm niềm vui như chúng bạn. Bên cạnh ý nghĩa động viên khích lệ tinh thần cho các bạn được nhận quà, hoạt động còn là dịp giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, cùng yêu thương và chia sẻ.

Tin, ảnh: Minh Hiền