Phong trào thi đua xây dựng “Trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn” của trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa, huyện Đất Đỏ

0
761

Nhằm tạo môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện và văn minh, đồng thời cũng tạo cho học sinh thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường trong trường học góp phần tạo nên vẻ mỹ quan nhà trường. Sáng ngày 12/12/2020, Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Hoa tổ chức phong trào “Trường em xanh, sạch, đẹp”.

Thực hiện phong trào có sự tham gia của hơn 40 bạn đội viên khối 4, khối 5 và sự hỗ trợ của các giáo viên thuộc chi đoàn nhà trường.

Các bạn đội viên tham gia rất tích cực trong việc quét dọn vệ sinh sân trường, nhổ cỏ trong các bồn hoa, trồng và cải tạo hoa mới trong các bồn hoa đã cũ và đặc biệt là hoạt động làm mô hình hoa treo từ các chai lọ phế liệu giúp các em thích thú hơn hẳn. Tuy mệt nhưng bù lại các em lại rất vui vẻ với việc mình làm. Bên cạnh đó, chi đội các lớp được giao phụ trách một công trình măng non để các em tự tay chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của lớp mình. Đồng thời đây cũng là tiêu chí đánh giá hoạt động thi đua giữa các lớp.

Các em học sinh cùng hăng say cải tạo lại bồn hoa

Thông qua hoạt động cũng đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kĩ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội.

Quang cảnh sân trường có nhiều loài hoa đẹp, đủ mọi màu sắc sặc sỡ như được khoác một chiếc áo hoa mới. Sân trường từ nay sẽ rực rỡ hơn, tươi mới hơn không chỉ bởi những bông tươi khoe mình trong nắng mà còn bởi niềm vui, tiếng cười và thành quả của các em khi được tự tay làm đẹp cho ngôi trường mến yêu của mình. Với tinh thần đoàn kết và thành quả chăm sóc của các em học sinh các lớp phong cảnh sân trường đã được tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch  -đẹp hơn.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ