Rửa xe gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo

0
1298

Những ngày qua, bên cạnh những câu chuyện về những tấm lòng vàng, tiếp sức cho những người trực tiếp phòng, chống dịch và cả những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng do dịch Covid-19. Thì đâu đó vẫn còn những thanh niên luôn sẵn sàng giúp đỡ, động viên các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và anh Võ Hồng Bình chính là một trong những trường hợp đó.

Các ĐVTN xã Lộc An tham gia rửa xe gây quỹ “Nâng bước em đến trường”.

Anh Võ Hồng Bình, chủ cơ sở Rửa xe – Chăm sóc xe Bình Võ. Là một thanh niên đi đầu trong phong trào lập thân lập nghiệp tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ vừa làm tốt kinh tế, vừa làm tròn trách nhiệm của người con, người chồng của gia đình và đặc biệt luôn tích cực trong công tác Đoàn – Hội tại địa phương.

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, đứng trước nhiều lựa chọn cho tương lai, Bình đã chọn bám đất, bám làng tại quê hương mình, nghiên cứu, tìm tòi, chủ động học hỏi từ những nơi khác.

Với vốn luyến có được, Bình vận động nguồn hỗ trợ từ gia đình mở cho mình một tiệm rửa xe, chăm sóc xe ô tô, mô tô, xe máy các loại. Dẫu biết rằng tại địa phương đã có một số tiệm rửa xe máy, tuy nhiên vẫn chưa có tiệm rửa xe Ô tô nào, nên Bình đã quyết định khởi nghiệp từ chính mô hình “Rửa xe, chăm sóc xe ô tô, mô tô, xe máy” .

Những ngày đầu, hạn chế về vốn, kinh nghiệm đã khiến Bình gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó là tiệm mới thành lập nên lượng khách biết đến tiệm còn ít.. Song với quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất của mình, đã giúp Bình vượt qua.

Đến nay, khi công việc đã ổn định, việc Bình hướng tới và là mong ước của bản thân lúc còn nhỏ đó là được giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, những thanh niên khó khăn trong cuộc sống.Với Bình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình là niềm vui và hạnh phúc khi có thể đóng góp một phần nhỏ sức mình cho xã hội.

Và khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ của Đoàn cơ sỡ xã về tổ chức chương trình rữa xe tình nguyện gây quỹ “Nâng bước em đến trường”, không cần suy nghĩ Bình đã nhanh chóng đồng ý và hỗ trợ nhiệt tình. Bên cạnh việc hỗ trợ cơ sở vật chất, Bình đã nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn đoàn viên, thanh niên cách rửa xe, cách lau khô xe…Ngoài việc ủng hộ toàn bộ tiền rửa xe, Bình đã quyên góp cho Quỹ “Nâng bước em đến trường” với số tiền 1 triệu đồng.

Ai đó đã từng bảo rằng “Cho đi sẽ nhận lại”. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Nhưng cũng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế, và cả tấm lòng nhân ái để thực hiện những điều tưởng chừng như đơn giản ấy. Bình chia sẽ “Khi người khó khăn cần, trong khả năng của mình, mình sẵn sàng giúp đỡ”.

Trong chặng đường sắp tới, Bình sẽ tiếp tục phát huy những tiềm lực của mình để hướng tới mục tiêu vươn xa hơn nữa, hy vọng cơ sở Rửa xe – Chăm sóc xe của Bình sẽ ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ