Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Long Điền quý IV với nhiều nội dung ý nghĩa

0
113

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 02/11/2021 Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Long Điền tổ chức sinh hoạt chuyên đề Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 và đấu tranh các thế lực lợi dụng dịch bệnh xuyên tạc chống phá đất nước trên mạng xã hội với hình thức trực tuyến tại 02 điểm cầu.

Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Minh Dũng – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện Long Điền, tham dự cùng có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm, thành viên CLB Lý luận trẻ huyện.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí trong CLB đã được nghe giới thiệu về “Vì sao lấy ngày 9/11 là Ngày Pháp luật hàng năm” và ý nghĩa của ngày này. Song song đó, các đồng chí tham dự buổi sinh hoạt được xem qua những hình ảnh bình luận tiêu cực, video cắt ghép đăng tải trên mạng xã hội với nội dung chống phá, xuyên tạc, phá hoại cuộc chiến phòng, chống dịch.

Qua buổi sinh hoạt, đã góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hằng ngày của mỗi bán bộ, đoàn viên trên địa bàn huyện đồng thời tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật. 

Đ/c Nguyễn Thành Trí – ban Tuyên giáo Huyện ủy tham dự buổi sinh hoạt và chia sẻ nội dung về Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Minh Dũng cũng nhấn mạnh: trong quý III, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế – xã hội, đến đời sống, văn hóa và sức khỏe người dân. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện và các địa phương đã quyết liệt trong công tác dập dịch và chăm lo an sinh xã hội cho các hộ dân, các đội hình thanh niên tình nguyện, đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch cấp huyện và địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động xét nghiệm, truy vết, bốc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn luôn tìm cách xuyên tạc công tác chống dịch bằng nhiều thủ đoạn, nhiều phương thức, mưu mô tráo trợn gây bức xúc trong dư luận.

Chia sẻ của các đồng chí thành viên CLB: trong thời gian tới bên cạnh việc khôi phục kinh tế, cũng cần đề ra các giải pháp xây dựng các chương trình, hoạt động Đoàn-Hội-Đội phù hợp với tình hình hiện tại, chú trọng tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi trở lại trạng thái bình thường mới, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trẻ em mồ côi do cha mẹ mất vì dịch bệnh…

Buổi sinh hoạt diễn ra trong thời gian ngắn, tuy nhiên đã truyền tải được các nội dung trọng tâm đề ra.

Tin bài: Huất Thủy