Nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong nhà trường, đồng thời tuyên truyền, vận động và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của học sinh các nhà trường, phát triển phong trào học tập, sáng tạo và khả năng ứng dụng tin học trong học sinh. CLB Tin học của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức hội thi “Tin học trẻ” cấp trường, thu hút 50 em học sinh trong CLB tham gia.

CLB Tin học góp phần thúc đẩy phong trào học vi tính trong nhà trường

Để đảm bảo đúng thực lực và công bằng nên hội thi chia thành 3 đợt thi cho 3 khối lớp 3, 4 và 5 gồm 2 phần: thi lý thuyết và thực hành. Tuy là sân chơi, nhưng cũng là nơi tranh tài của các em học sinh, nên các em vô cùng tích cực, nhiệt tình tham gia cuộc thi. Không sôi nổi, ồn ào như các cuộc thi khác, nhưng nhìn cách các em học sinh chăm chú nhìn vào màn hình để thực hiện theo yêu cầu đề bài, tôi cảm thấy việc học và ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường đã đạt đươc kết quả bước đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của các em.

Kết quả chung cuộc là trao 3 giải Nhất, Nhì và Ba cho mỗi khối. Chúc mừng các em và mong rằng với kết quả đạt được trong cuộc thi này, các em sẽ cố gắng hơn nữa, để trở thành những chủ nhân tương lai, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Tin, ảnh: Mai Dung