Sinh hoạt sao nhi đồng – Hoạt động ý nghĩa và hiệu quả

0
379

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố và chương trình công tác Đội năm học 2019 – 2020; vào giờ ra chơi sáng thứ 3 hàng tuần, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh đã tổ chức sinh hoạt sao cho hơn 115 em nhi đồng khối 1, 2, 3.

Công tác Đội và công tác giáo dục trong nhà trường là hai lĩnh vực có cùng chung mục tiêu giáo dục. Quan tâm đầu tư cho công tác Đội là đầu tư cho công tác giáo dục. Trên các mô hình hoạt động không chỉ mang tính chất vui chơi mà thông qua đó còn mang ý nghĩa giáo dục, phát triển nhân cách cho các em.

Sinh hoạt trò chơi cho nhi đồng khối 1, 2, 3

Bác Hồ từng nói “Thiếu nhi là hạnh phúc của mỗi gia đình, là người chủ tương lai của nước nhà, chăm sóc thiếu nhi cũng chính là động viên, cổ cũ toàn dân những người ông, bà, người làm cha làm mẹ đoàn kết hăng hái thi đua lao động”. Chính vì vậy, song song với việc học văn hóa các em còn được giáo dục thông qua hoạt động vui chơi mà điển hình là mô hình sinh hoạt sao nhi đồng. Vì thế, vào giờ ra chơi sáng thứ 3 hàng tuần, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh đã tổ chức sinh hoạt sao cho hơn 115 em nhi đồng khối 1, 2, 3 theo chủ điểm của từng tháng.

Thông qua các chủ điểm hàng tháng như: Nhi đồng được giáo dục đạo đức Uống nước nhớ nguồn, làm con ngoan trò giỏi, đoàn kết thân ái thương yêu giúp đỡ bạn bè, chia sẽ với cộng đồng… các em sẽ phát triển vững vàng hơn cũng như giáo dục cho các em phát triển toàn diện hơn. Vì thế, Liên đội trường TH Nguyễn Minh Khanh sẽ duy trì thực hiện thường xuyên đến cuối năm học và trong những năm học sau.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa