Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, đồng thời tạo các sân chơi bổ ích nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/11/2020 vừa qua, Liên đội Trường Tiểu học Cao văn Ngọc đã tổ chức hội thi “English race-Cuộc đua tiếng Anh” dành cho đội viên thuộc Chi đội của khối 5. Đây là một Hội thi hoàn toàn mới lạ và hứng thú đối với học sinh. Học sinh sẽ không phải ngồi trong hội trường và trải qua những câu hỏi lý thuyết khô khan. Mà ngược lại, khi tham gia Hội thi, các em học sinh sẽ được trải nghiệm và rèn luyện rất nhiều kĩ năng như: kĩ năng vận động, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thiết kế sáng tạo, kĩ năng hội họa,…mang lại cho học sinh cảm giác mới mẻ và không nhàm chán.

Hội thi với sụ chuẩn bị, đầu tư rất độc đáo. Các học sinh sẽ được chia làm 5 đội chơi tương ứng với 5 Chi đội của mình, mỗi đội gồm 10 thành viên tham gia. Để đủ điều kiện tham gia Cuộc đua theo yêu cầu của Ban tổ chức, các đội phải tự chuẩn bị cho mình 1 tên gọi bằng Tiếng Anh, ghi tên gọi đó vào poster của đội mình, ngoài ra, mỗi đội đều phải có 1 slogan riêng và 1 dấu hiệu nhận biết nhằm thể hiện cá tính, sự riêng biệt của đội mình.

Với sự chuẩn bị cực kì chu đáo, các đội đều bước vào cuộc đua với một tư thế nhiệt huyết, sẵn sàng. Cuộc đua được bố trí bao gồm 5 khu vựa gian hàng trò chơi, ở mỗi gian hàng đều có một thử thách riêng bắt buộc các đội chơi phải vận dụng các kiến thức về tiếng Anh của mình để có thể hoàn thành và vượt qua được các thử thách đó, đội nào hoàn thành thử thách ở gian hàng này xong thì mới nhận được thẻ để đến gian hàng khác. Các gian hàng trò chơi rất đa dạng, phong phú, phù hợp với trình độ và kiến thức của tất cả các em học sinh như: trò chơi vận động ghép chữ, giải mã mật thư, trò chơi ô chữ, đuổi hình bắt chữ,…các thử thách không chỉ bắt buộc các đội thi phải có kiến thức vững chắc về ngoại ngữ, mà còn đòi hỏi từng thành viên của đội phải nhanh nhẹn để vượt qua các chướng ngại vật, đòi hỏi các đội phải có tinh thần đoàn kết, biết phân công nhiệm vụ thực hiện cho nhau thì mới có thể hoàn thành được thử thách mà Ban tổ chức đã đưa ra. Ngoài ra, để thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo, các đội còn phải vượt qua thử thách trang trí poster của đội mình từ các thành phẩm ở những thử thách trước sao cho có trình tự, đẹp mắt và phù hợp, từ đó, góp phần lồng ghép môn học Tiếng Anh vào các môn học khác như Mỹ thuật, thể dục,…giúp các em càng hứng thú hơn với việc học Tiếng Anh.

Hội thi thu hút nhiều học sinh đam mê bộ mô Tiếng Anh tham gia

Hội thi là một sân chơi hoàn toàn bổ ích đối với các em học sinh. Qua hội thi, Ban tổ chức đã căn cứ vào vị trí về đích của các đội ở mỗi gian hàng trò chơi, vào sản phẩm trang trang trí sáng tạo, có ý tưởng độc đáo, vào trao giải nhất nhì ba khuyến khích cho các đội.

Hội thi chỉ diễn ra vào một buổi sáng, nhưng các kiến thức và kĩ năng mà các em được trải nghiệm là vô cùng đa dạng và phong phú. Hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, Liên đội có thể tổ chức thêm nhiều Hội thi với quy mô lớn hơn, đặc sắc hơn để với mỗi học sinh khi đến trường, ngoài học tập,  thì các em còn có thể có được sự trải nghiệm, vui chơi, đúng với câu “Học mà chơi, chơi mà học-Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. 

Tin, ảnh: Cẩm Nhung