Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), sáng ngày 22/04/2021, Liên đội trường Tiểu học Long Điền tổ chức Ngày hội “Đọc và làm theo báo Đội” cho học sinh Khối 3,4,5 của trường.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội phát động  và duy trì trong thiếu niên, nhi đồng nhiều năm nay. Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã chú trọng định hướng cho các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Những tấm gương sáng, những câu chuyện hay đã được các em học sinh các khối lớp nhiệt tình thảo luận sôi nổi trong giờ đọc báo Đội hàng tuần. Hôm nay, trong Ngày hội “Đọc và làm theo báo Đội”, các em đã tham gia rất nhiệt tình và tích cực. Các chuyên mục được các em học sinh say sưa đọc thường là Khám phá khoa học, những bài văn hay, bổ ích, những câu truyện cười mang tính giải trí.

Việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đoàn – Đội trong nhà trường. Thông qua các bài báo đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò,…

Ngày hội giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều Báo Đội vui, bổ ích

Với sự nỗ lực của Lãnh đạo nhà trường, Ban phụ trách Đội, cô Tổng phụ trách cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, đến nay, Liên đội đã có 100% các lớp có học sinh tham gia phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Có thể nói, phong trào “Đọc và làm theo báo đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi học sinh trong Liên đội Trường Tiểu học Long Điền.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng