Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Long Điền, với mục đích cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu của bản thân, biết cách trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xnah. Ngày 18/03/2021 vừa qua, Liên đội Trường TH Cao Văn Ngọc đã tổ chức Ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo” với chủ đề “Em yêu cây xanh”

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo các lớp tham gia, cụ thể là các lớp khối 4,5. Hội thi diễn ra với hai phần: Làm sản phẩm chậu cây từ vật liệu tái chế và trải nghiệm trồng, chăm sóc cây. Các thành viên các lớp đã được chia làm các nhóm để tiến hành trang trí các sản phầm. Mỗi đội sẽ phải hoàn thành việc trang trí sản phẩm của mình trong thời gian 60 phút và có 30 phút để trồng cây xanh vào sản phẩm chậu cây vừa làm ở phần thi thứ nhất. Cả hai phần thi đều diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc.

Các em hào hứng tham gia Ngày hội “Trải nghiệm sáng tạo”

Qua thời gian tranh tài, bằng những vật liệu đơn giản, dễ tìm, và đặc biệt là từ các vật liệu tái chế, các đội đã đem đến những sản phẩm ấn tượng và sáng tạo. 26 sản phẩm dự thi của các bạn học sinh từ các lớp với những ý tưởng và hình thức thể hiện khác nhau như: chậu cây từ chai nhựa, từ vỏ lon, giấy vụn,… đã mang đến cho hội thi những tác phẩm nghệ thuật đa dạng, đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm việc chính tay mình trồng nên những loài cây, loài hoa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, tạo cảnh quang xanh mát trong nhà trường.

Ngày hội đã tạo được dấu ấn sâu đậm, có sức lan tỏa lớn cho các đội viên. Qua đó, các bạn học sinh đã có thể thỏa sức phát huy khả năng sáng tạo, niềm đam mê, biết cách tái chế các vật liệu đã qua sử dụng để thành những sản phẩm tiện ích hằng ngày. Đồng thời, còn được trải nghiệm làm một “Kĩ sư nông nghiệp”, áp dụng các kiến thức về trồng và chăm sóc cây, hoa đã được học qua sách vở, thực hành vào thực tế để tạo nên những mầm xanh cho môi trường, cho cuộc sống. Hi vọng không chỉ trong môi trường học đường, mà thông qua cuộc thi, các em học sinh sẽ tiếp tục biết giữ gìn và bảo vệ môi trường, biết gieo mầm xanh ở bất cứ những nơi các em sinh sống, rèn luyện cho bản thân thêm tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung