Tái chế các vật dụng qua sử dụng thành đồ dùng học tập của Liên đội trường TH Phước Hải 1, huyện Đất Đỏ

0
811

Từ những vật dụng như bình đựng nước rửa chén, bình đựng dầu ăn, bình đựng xà phòng đã qua sử dụng, các em học sinh Trường Tiểu học Phước Hải 1, huyện Đất Đỏ đã cùng nhau sáng tạo nên những hộp đựng bút xinh xắn.

Những vật liệu này được các em học sinh làm thành các đồ dùng học tập sáng tạo mà không cần dùng bất cứ loại màu vẽ, phô tô hay in ấn nào khác, vừa tiết kiệm chi phí lại bảo vệ môi trường.

Các em rất sáng tạo và hứng thú với những vật phẩm tái chế mà mình đã làm ra

Trong giờ học, các em học sinh được cô giáo hướng dẫn tạo nên đồ dùng học tập từ vật phẩm tái chế. Những đôi tay khéo léo của các em nhỏ làm theo hướng dẫn trong tâm trạng hào hứng.

Học sinh rất hứng thú với tiết học có sử dụng đồ dùng tái chế mới lạ, chủ động tiếp thu nhanh kiến thức và nhớ lâu hơn. Nhờ đó, góp phần nâng cao chất lượng và giáo dục kỹ năng sống về bảo vệ môi trường xung quanh. Qua đó, thông điệp bảo vệ môi trường được lồng ghép khéo léo trong từng dụng cụ học tập; thực hiện nhiệm vụ giáo dục gắn liền với bảo vệ môi trường.

Tin tưởng rằng khi các em học sinh nhìn vào những sản phẩm tái chế này thì những kiến thức cũng như thông điệp về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa sẽ trở nên gần gũi, dễ nhớ hơn bao giờ hết.

Hiểu về tác hại của rác thải nhựa, trân trọng và bảo vệ môi trường sống sẽ giúp chúng ta sống tốt trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt, mỗi em học sinh sẽ biết cách thực hiện trách nhiệm của bản thân, góp phần xây dựng đất nước, trong đó có bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, luôn nói không với rác thải nhựa.

Học sinh là thế hệ tương lai của đất nước, là những chủ nhân quyết định đối với sự phát triển của cả xã hội, đồng thời cũng là người bị ảnh hưởng nhiều nhất của vấn đề môi trường đối với sự phát triển sau này. Do đó, những hành động thiết thực để các em nhận thấy trách nhiệm và thách thức của vấn đề bảo vệ môi trường đối với tương lai của chính mình là rất quan trọng.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ