Em Nguyễn Thiên Kim hiện đang là học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, là một Liên đội trưởng đa tài của trường.

Không lanh lợi, hoạt bát, sôi nổi như các bạn Liên đội trưởng khác, Thiên Kim sở hữu cho mình một tính cách hòa nhã, nhẹ nhàng, một gương mặt thanh tú và đằm thắm. Tuy sinh ra trong một gia đìnhkhá giả, bố là kĩ sư xây dựng, mẹ là bác sĩ, nhưng Thiên Kim không bao giờ có tính cách ỷ lại hay tự cao, phân biệt. Ngược lại, Thiên Kim lại là một đội viên tiêu biểu đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện như: Nuôi heo đất, xây dựng Qũy vì bạn nghèo, vận động các bạn đội viên tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung,… Trong học tập, em luôn hăng hái học tập, phấn đấu và đạt thành tích học tập hoàn thành xuất xuất sắc về năng lực và phẩm chất 4 năm liền. Với năng khiếu vẽ của mình, Thiên Kim đã tham gia tốt các hội thi như :Vẽ tranh trên mũ bảo hiểm, Sắc màu cuộc sống trong ánh mắt trẻ thơ, Chiếc ô tô mơ ước, và là một thành viên của CLB Tuyên truyền, phòng chống TNTT, đuối nước và xâm hại trẻ em đã có đóng góp tham gia vẽ tranh xây dựng mô hình “Ghế đá mang thông điệp” của Liên đội.…Ngoài vẽ tranh, Thiên Kim còn sở hữu một chất giọng vô cùng ngọt ngào, chính vì thế, trong các hội thi về kể chuyện, văn nghệ, tham luận, thuyết trình,… em luôn là cái tên tiên phong đi đầu rất nhiệt tình và luôn nằm trong top các thí sinh đạt giải cao.

Em Kim tham gia thực hiện Công trình măng non “Ghế đá mang thông điệp”

Trong công tác Đội, Kim là Liên đội trưởng chu đáo, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Kim luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học. Tích cực động viên đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.Ngoài Liên đội trưởng, Thiên Kim còn là một lớp trưởng, với cương vị của mình, em gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập. Vì thế, Thiên Kim luôn là học sinh gương mẫu được thầy cô tin yêu, một Liên đội trưởng đầy tài năng, nhiệt tình được bạn bè quý mến.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung