Tấm gương “Người tốt việc tốt” của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền

0
353

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Liên Đội phát động phong trào “Nghìn việc tốt” với chủ để “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trong toàn Liên Đội. Trong số đó có em Nguyễn Thành Nhân học sinh lớp 6F là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” được tuyên dương và khen thưởng trong buổi lễ chào cờ sáng thứ Hai ngày 22 tháng 6 năm 2020.

Tuy mới là học sinh năm đầu tiên của trường nhưng Nhân được chú ý bởi sự cần cù chăm chỉ trong học tập, sự siêng năng chịu khó trong lao động và ý thức tự giác cao khi được phân công nhiệm vụ. Hình ảnh cậu bé nhỏ nhắn da ngăm đen thường xuyên trồng cây, dọn dẹp vệ sinh khu vực bồn hoa của lớp vào các buổi tan trường thu hút sự chú ý của các bạn học sinh và thầy cô. Lớp 6F của bạn được phân một khu đất khô và cằn hơn các lớp khác, nhưng đó không phải là ‘cái khó”, với sự cần cù chăm chỉ cùng sự hỗ trợ của vài người bạn thân, Nhân đã tạo được một khuôn viên xanh sắc cây.

Trong học tập, tuy không phải là học sinh ưu tú nhât của lớp nhưng Nhân là một học sinh chăm chỉ, và luôn đạt điểm cao trong các kì kiểm tra. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, những lần kiểm tra miệng bạn đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi bạn luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Bạn luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu bạn sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

BGH Trường tuyên dương gương em Nhân trong giờ chào cờ

Ngoài ra bạn thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ các bạn khác khi không hiểu bài. Với các hoạt động ngoại khóa, mỗi khi được phân công nhiệm vụ, bạn luôn  hoàn thành một cách nghiêm túc. Được lớp tín nhiệm chọn làm sao đỏ, bạn thực hiện công việc rất nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bạn không cứng nhắc trước các vi phạm của  bạn bè mà luôn phân tích đúng sai để các bạn cùng khắc phục.

Đây là hoạt động duy trì hàng năm của Liên Đội nhằm khích lệ học sinh thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, phát triển toàn diện. Đồng thời biểu dương, động viên học sinh có hành động đẹp, từ đó nhân rộng những tấm gương làm theo lời Bác.

Tin, ảnh: Minh Hiền