Tấm gương Phó Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Long Hải đi đầu trong các phong trào

0
1548

Đồng chí Nguyễn Trọng Huy sinh năm 1999, hiện là Phó Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Long Hải; Bí thư Chi Đoàn Quân sự. Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình. Trong thời gian qua, đồng chí đã phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm của các anh chị cán bộ Đoàn đi trước, tích cực trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Tham gia Chi đoàn khu phố Hải Vân và Câu lạc bộ Kỹ năng của thị trấn Long Hải từ rất sớm, tuy còn rất trẻ nhưng đồng chí đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, năng động, sáng tạo, xung kích, vào những năm học cấp 3, đồng chí đã là một thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu, là Phó Bí thư Đoàn Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, chủ nhiệm các CLB trong nhà trường như: CLB Dân vũ; CLB Nhảy hiện đại… Là người cán bộ Đoàn-Hội giỏi, là lực lượng dân quân thường trực xuất sắc, đồng chí luôn đi đầu trong các hoạt động ở địa phương như: dọn dẹp vệ sinh đền thờ liệt sĩ, trồng cây gây rừng, tham gia chữa cháy rừng, xóa bảng quảng cáo sai quy định, phát tờ rơi tuyên truyền An toàn giao thông cho người dân, tăng gia sản xuất tại cơ quan đơn vị luôn thực hiện tốt hàng tuần, luôn tạo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp tại đơn vị, tuần tra canh gác vào các dịp lễ, Tết… tham gia hiến máu tình nguyện, thăm và tặng quà cho các thanh niên nhâp ngũ, tặng quà 8/3; 20/10 cho các bạn đoàn viên nữ trong Chi Đoàn… Không dừng lại ở đó, đồng chí cùng với BCH Chi Đoàn xây dựng mô hình “Thắp sáng tương lai, tiếp bước đến trường” trao các phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn thị trấn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn gắn với cơ sở nhằm mang lại sự đổi mới trong sinh hoạt Đoàn-Hội. Thay đổi nội dung, phương thức sinh hoạt Chi Đoàn Quân sự bằng các hoạt động trực quan, thực tế, góp phần giúp công tác giáo dục truyền thống của đoàn được sinh động và cụ thể hơn.

Đ/c Huy (thứ hai, từ phải sang) tham dự Đại hội Hội LHTN tỉnh BR-VT, nhiệm kỳ 2019-2024

Qua quá trình nổ lực phấn đấu, đồng chí Nguyễn Trọng Huy đã nhận được bằng khen của Hội LHTN Tỉnh BRVT về “Thanh niên tiêu biểu năm 2019”, Đoàn cơ sở trao danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2019 và năm 2020 được Tỉnh Đoàn tặng giải thưởng Võ Thị Sáu dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu.

Đồng chí Huy là tấm gương của chi đoàn Quân sự thị trấn Long Hải cũng như tất cả đoàn viên thị trấn học tập và noi theo. Với sự năng động, nhiệt tình của đồng chí, chắc chắn Chi đoàn Quân sự, Hội LHTN thị trấn Long Hải sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hơn trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Tiến Sơn