Vâng lời Bác Hồ dạy “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”; “Học tập tốt, lao động tốt”; “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt”; “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”; “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”, những năm qua, đội viên, nhi đồng trường tiểu học Lê Lợi huyện Long Điền cùng nhau thi đua thực hiện tốt cuộc vận động: ‘Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”,  không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện cùng giúp đỡ lần nhau để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Là đội viên tiêu biểu, là tấm gương “lan tỏa” trong “vườn hoa” thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy là em Nguyễn Vũ Anh Thư, chi đội Nguyễn Bá Ngọc lớp 5A, bất kỳ ai khi gặp mặt đều ấn tượng với nụ cười dễ mến, tính tình nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát, hòa đồng. Là liên đội trưởng 02 năm học vừa qua, Anh Thư luôn gương mẫu trong học tập và công tác Đội. Thấm nhuần lời dạy của Bác đối với thiếu niên nhi đồng, Anh Thư luôn tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động Đội với mục đích “Học mà chơi – chơi mà học”, để thu hút đội viên tham gia sinh hoạt, em luôn chủ động cùng Ban Chỉ huy Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ chỉ huy đội, câu lạc bộ mỹ thuật. Bên cạnh đó, em cũng thường xuyên duy trì tổ chức thực hiện tốt Chương trình Rèn luyện đội viên, sinh hoạt Sao nhi đồng, phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” và “Đôi bạn cùng tiến”, “bạn giúp bạn”. với tinh thần ham học hỏi, thông minh, nhanh nhẹn, nhiệt tình tham gia tất cả hoạt động của trường, lớp từ các năm học trước đến nay.

Trong lớp có bạn Nguyễn Trần Kim Loan bị tai nạn giao thông nghỉ học 2 năm nay trở lại trường với đôi chân chưa lành lặn, thời gian nghỉ học dài nằm ở bệnh viện, kiến thức đã phần nào quên lãng nên khó khăn khi theo cùng các bạn học tập, không thể tự đi lại khi đi học các tiết học ở phòng học bộ môn. Anh Thư chủ động giúp bạn ôn bài học bài đầu mỗi buổi học, dìu bạn đi đến các phòng học bộ môn trong mỗi tiết học. Chưa thể chạy nhảy vui chơi như các bạn trong lớp mỗi giờ ra chơi Kim Loan phải ngồi một mình trong lớp nhìn theo các bạn vui chơi, nghĩ rằng bạn sẽ buồn Anh Thư luôn tranh thủ hoàn thành công việc của một Liên đội trưởng rồi trở về lớp để giờ ra chơi cùng Kim Loan ôn bài, đọc sách, cùng học cùng chơi.   

Tích cực tham gia các hoạt động Đội, Nguyễn Vũ Anh Thư còn là một học sinh xuất sắc trong suốt 05 năm liền, với năng khiếu:kể chuyện, mỹ thuật. Năm học 2019-2020 em tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh. Bản thân em luôn có ý thức cầu tiến, thường xuyên trao đổi và học hỏi các bạn trong lớp, lấy đó làm động lực để luôn phấn đấu, thi đua học tốt.

Anh Thư (hàng đầu, bên phải) chủ động giúp bạn Kim Loan bị tai nạn giao thông đến lớp

Em Nguyễn Vũ Anh Thư là một tấm gương sáng, trong vườn hoa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Chúc cho Anh Thư và các bạn đội viên nhi đồng Liên đội trường tiểu học Lê Lợi luôn luôn có động lực cho hành trình tiếp theo của các em, hành trình nuôi dưỡng ước mơ cao đẹp, quyết tâm cháy bỏng và lan toả tinh thần thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, cổ vũ cho lối sống tích cực, lành mạnh, biết yêu thương chia sẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, có ý chí và nghị lực vượt khó; phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp sức mình làm cho quê hương, đất nước giàu đẹp, phát triển, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước và kỳ vọng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thủy