Tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo và khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên huyện Long Điền năm 2021

0
363

Nhằm phát huy tinh thần xung kích sáng tạo và khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện sáng ngày 02/11/2021, tại phòng họp Khối Đoàn thể huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Chương trình tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo và khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên năm 2021.

Tham gia tập huấn với gần 200 đoàn viên thanh niên đến từ các Chi, cơ sở đoàn trực thuộc. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh truyền tải những kiến thức về phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo trong tổ chức các hoạt động Đoàn, Hội, Đội tại địa phương, đơn vị, góp phần định hướng cho đoàn viên thanh niên các kỹ năng tư duy sáng tạo, phát huy tính sáng tạo trong thực hành tổ chức phong trào.

Đ/c Nguyễn Minh Triết – PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh – Báo cáo viên chương trình tập huấn

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội, Đội và đề xuất các ý tưởng sáng kiến, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên, đồng chí Nguyễn Minh Triết cũng yêu cầu các Chi, cơ sở Đoàn cũng phải nắm bắt được nhu cầu của thanh niên trên địa bàn và đơn vị, từ đó có những định hướng phù hợp với từng đối tượng thanh niên.

Cũng trong chương trình tập huấn, ĐVTN đã được đ/c Triết trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê và mô hình hóa ý tưởng khởi nghiệp của chính bản thân.

Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tin bài: Huất Thủy