“Tết Ấm – Xuân vui” với Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2020 của Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

0
1530

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Xuân Canh Tý, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên. Đoàn cơ sở thị trấn Long hải đã tổ chức chiến dịch “Xuân Tình nguyện” năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong không khí tươi vui của dịp tết đến xuân về, người người nhà nhà đều háo hức mong đợi cái không khí rộn ràng chuẩn bị mọi thứ cho năm mới. Xuân là sum họp, là hạnh phúc, ấy vậy mà vẫn còn đâu đó nhiều mảnh đời kém may mắn, vẫn còn ở đâu đó những con người đang chật vật, vất vả suốt ngày. Nhằm trao gửi những cái Tết ấm no và trọn vẹn hơn cho nhiều mảnh đời bất hạnh, sáng ngày 11/01/2020 nhân dịp ra quân Xuân tình nguyện năm 2020, tại Công an thị trấn Long Hải Đoàn cơ sở đã trao tặng 05 xuất quà, mỗi xuất 500.000 cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau lễ ra quân, Đoàn Cơ sở thị trấn Long Hải phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên Phòng Phước Tỉnh ra quân xóa biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị với hơn 50 ĐVTN và chiến sỹ tham gia.

Ngoài ra, Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2020 còn có rất nhiều hoạt động nghĩa tình như tổ chức thăm trao 10 phần quà cho gia đình chính sách, hội cựu thanh niên xung phong tổng trị giá 05 triệu đồng; chăm lo cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội; chia sẻ các thông điệp về lối sống đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, vệ sinh Đền thờ liệt sĩ nhân dịp Tết… với hơn 150 bạn ĐVTN và 300 em thiếu nhi tham gia.

Vào ngày 14/01/2020, Nhóm Nụ Cười Long Hải cùng các bạn ĐVTN đến nấu ăn miễn phí cho Trung tâm người già neo đơn An Ngãi trị giá 2,5 triệu đồng và trao 200 phần quà cho người, với trị giá 200.000đ/suất. Phối hợp vận động được 25 triệu đồng/65 triệu đồng để xây ngôi nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó trong 2 ngày 02 – 03/02/2020 nhóm cũng đã phát hơn 4.000 cái khẩu trang cho bà con nhân dân ở Bệnh viện Bà Rịa và bến xe thị trấn Long Hải trong lúc dịch bệnh nCoV bùng phát mạnh để bà con phòng tránh dịch.

Đoàn Thị trấn phối hợp trao quà xuân cho hộ gia đình khó khăn

Ngoài ra, Đoàn cơ sở cũng tổ chức các hội thi, hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân như: tổ chức hội diễn văn nghệ; hội thi múa hát dân tộc; hội thi Aerobic, dân vũ. Có đến 50 tiết mục và hơn 600 bạn ĐVTN, các em thiếu nhi biểu diễn trong 4 ngày (từ ngày 17/01 – 20/01/2020). Phối hợp tổ chức các hội thi ẩm thực, hội thi gói bánh tét: có 23 đội dự thi và 45 gian hàng ẩm thực với hơn 300 người tham gia phục vụ. Số bánh dự thi sau khi chấm giải được trao tặng cho các bà con nghèo trong địa bàn thị trấn Long Hải.

Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2020 đã phát huy nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc, tuyên truyền giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc chung tay giúp đỡ thanh thiếu nhi, người dân khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng đô thị văn minh. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Tin, ảnh: Tiến Sơn