Thành Đoàn Bà Rịa: Đẩy mạnh mô hình “An toàn tới trường, hướng tới tương lai”

0
691

Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh mô hình “An toàn tới trường, hướng tới tương lai”, cải tạo vạch đỗ xe, vạch dừng xe trước cổng tại các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Các em học sinh trường THCS Dương Văn Mạnh, xã Long Phước tuyên truyền Mô hình “An toàn tới trường – Đường tới tương lai”

Chuyện ùn tắc, mất an toàn giao thông tại các cổng trường mỗi giờ đưa, đón trẻ là câu chuyện “đau đầu” của các địa phương, đơn vị. Dù chưa xảy ra vụ việc nghiêm trọng, song tình trạng này cũng gây nên nhiều bất cập trong công tác quản lý giao thông đô thị.

Các em học sinh trường Tiểu học Trần Văn Thượng tham gia xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường, cộng đồng và xã hội

Vì vậy, ngoài phần việc tô kẻ vạch đỗ xe trước cổng trường trên địa bàn thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa cũng đã lấp các ảnh chibi trực quan tuyên truyền Mô hình “An toàn tới trường – Đường tới tương lai” tại các điểm chờ học sinh trước trường học.

Mô hình “An toàn tới trường – Đường tới tương lai” với những hình ảnh thiết thực và gần gũi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh, hi vọng rằng với những kiến thức đã được tiếp thu từ mô hình này các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường, cộng đồng và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa