Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh phong trào Sáng tạo trẻ trong cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Bà Rịa

0
924

Trong những năm qua, phong trào học tập, nghiên cứu khoa học nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố luôn được Thành Đoàn Bà Rịa chú trọng quan tâm và đẩy mạnh triển khai thực hiện. Qua đó, nâng cao vai trò và nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc tham gia xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Để phong trào Sáng tạo trẻ thật sự có hiệu quả và thu hút từng ý tưởng sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố; Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức và tham gia nhiều diễn đàn, tọa đàm, sân chơi cụ thể và thiết thực như: Diễn đàn “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo”… Với ý tưởng: “Mỗi cá nhân – Mỗi tập thể  là mỗi ý tưởng sáng tạo”, tuổi trẻ thành phố Bà Rịa đã đóng góp nhiều ý tưởng và nhiều mô hình mang tính thiết thực và hữu ích như:

  1. Tái sử dụng lốp ô tô cũ – Một loại rác thải nhựa gây nguy hại môi trường – Để tạo ra những chiếc thùng rác hữu dụng, thân thiện với môi trường. (Ý tưởng của Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa)
  2. Máy đo nhiệt độ từ xa dùng trong trường học. (Ý tưởng của em: Lê Xuân Sang – Đoàn viên trường THCS Kim Đồng)
  3. Giải pháp khử mùi nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. (Ý tưởng của em: Nguyễn Thanh Vân và Trương Viết Minh Trực – Liên đội trường THCS Lê Quang Cường)
Học sinh tại Liên đội trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa tái sử dụng lốp ô tô cũ để tạo ra những chiếc thùng rác hữu dụng, thân thiện với môi trường.

Từ những mô hình trên, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức lồng ghép và ứng thục thực tế vào hoạt động Đoàn, Đội tại cơ sở và nhận được sự hưởng ứng cũng như tham gia tích cực của 100% cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố. Hoạt động tại tổ đã thực sự đem lại môi trường lành mạnh và thu hút các đơn vị giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Và đặc biệt hơn, các mô hình đều đạt giải tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2020.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa