Thành Đoàn Bà Rịa đẩy mạnh tổ chức “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” trên địa bàn thành phố năm học 2020-2021

0
893

Sáng ngày 09/11/2020 tại sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021.

Diễn đàn” Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không bạo lực học đường” tại sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Nhằm tạo để tạo một môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ngăn chặn bạo lực học đường hướng tới xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh nhà trường góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh, văn minh. Giúp cho các em học sinh chia sẻ và trao đổi  về mối quan hệ tình bạn đẹp, lối sống, văn hoá học đường; thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp phòng, chống bạo lực học đường,… Trường học là nơi mọi người cùng học tập, vui chơi. Nếu bạn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình, bạn mặc cảm về ngoại hình hay nỗi e dè về thành tích học tập… tất cả những điều đó khiến bạn lúc nào cũng phải nhìn trước ngó sau, e dè trong tất cả mọi chuyện và dường như bạn không hết mình trong việc xây dựng và giữ gìn tình bạn.

Qua buổi diễn đàn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trao đổi ý kiến, trau dồi kỹ năng tiếp cận, xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Góp phần tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho cán bộ, đoàn viên, đội viên và học sinh hướng tới các giá trị cao đẹp, sống có lý tưởng chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Tại buổi diễn đàn, các em học sinh  đã mang đến một số vở kịch, các tiết mục văn nghệ liên quan đến chủ đề ” Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không bạo lực học đường” . Không khí càng sôi nổi, náo nhiệt hơn khi các bạn học sinh trao đổi đầy nhiệt tình về tình bạn.

Các Tiếc mục kịch được các em học sinh trường tham gia và biểu diễn

Diễn đàn đã tạo môi trường để các em học sinh, đoàn viên, thanh niên trau dồi kỹ năng sống; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa