Thành Đoàn Bà Rịa phát động ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020

0
1726

Ngày 1/3/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa phát động 11/11 Đoàn phường, xã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố trong những năm qua đã và đang mang lại nhiều kết quả khả quan, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua những cách làm sáng tạo thiết thực, hiệu quả bảo vệ môi trường.

Với ý nghĩa đó, ngày 1/3/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa phát động 11/11 Đoàn phường, xã đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố bằng các phần việc cụ thể.

Các cơ sở Đoàn phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Trung tâm Thương mại thành phố Bà Rịa

Sau lễ ra quân, các cơ sở Đoàn tiến hành thực hiện ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường các tuyến đường thanh niên tự quản; tuyến đường Thanh niên kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp – an toàn; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tẩy xóa các bảng quảng cáo rao vặt sai quy định;…Đồng thời, vận động và phát tờ rơi tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (Covid-19) gây ra.

Các cơ sở Đoàn phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh do chủng virus corona gây ra tại các điểm chợ trên địa bàn thành phố Bà Rịa

Kết quả của “Ngày chủ nhật xanh”  đã góp phần quan trọng mang lại cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn một môi trường sống tốt hơn, một bầu không khí sạch hơn. Việc duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và người dân cũng như hình thành nếp sống văn minh và có trách nhiệm hơn với môi trường.

Trong tháng Thanh niên 2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn tập trung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa