Thành Đoàn Bà Rịa phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT trên địa bàn thành phố Bà Rịa giúp các em chọn được ngành nghề phù hợp.

0
1296

Ngày 08/01/2021, Thành Đoàn Bà Rịa phối hợp tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho gần 1.000 học sinh trường THPT Bà Rịa, Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Bà Rịa

Tại chương trình, các em học sinh được nghe Diễn giả, Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, đại diện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, các trường Đại học đến từ TP Hồ Chí Minh tư vấn nghề nghiệp có tiềm năng trong thời gian tới. Được trao đổi về những thắc mắc về nhu cầu ngành nghề, yêu cầu đầu vào ngành học, định hướng việc làm sau tốt nghiệp. Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Qua chương trình, các em được trang bị các kỹ năng để xác định ngành, nghề phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Tư vấn hướng nghiệp cho các e học sinh hiểu rõ hơn.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân các em học sinh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa hy vọng rằng những chương trình hỗ trợ tư vấn của đơn vị sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học,… Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học, tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

 Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa