Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức Chương trình Phiên chợ 0 đồng với chủ đề “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”

0
1294

Sáng ngày 13/5/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội LHTN thành phố phối hợp tổ chức Chương trình Phiên chợ 0 đồng với chủ đề “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” nhằm chăm lo, động viên tinh thần cho thanh  niên công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh COVID-19.

Có lẽ chưa bao giờ nhân dân ta bước vào một cuộc chiến chống dịch gay go và quyết liệt như giai đoạn hiện nay, trong những khó khăn ấy rất cần sự chung tay đoàn kết, đồng lòng của cả cộng đồng xã hội. Với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau, không ai đứng ngoài cuộc” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mô hình phiên chợ 0 đồng được ra đời tại UBND phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa.

“Phiên chợ 0 đồng” được bố trí gồm 6 gian hàng chính với những loại thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hằng ngày. Tham gia phiên chợ 0 đồng lần này với 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại phiên chợ, mỗi người dân sẽ được nhận khẩu trang, gạo, mì gói, trứng gà, nước tương, cá khô và rau củ quả các loại. Ngoài ra, còn có 30 phần quà dành tặng riêng cho các trường hợp khó khăn khác nhưng không được nhận thư mời trước đó.

          Người dân được nhận các mặt hàng thực phẩm thiết yếu tại phiên chợ

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch, tại phiên chợ bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên ở các gian hàng và cổng ra vào để hướng dẫn người dân xếp hàng, giãn cách khung giờ mua hàng và sát khuẩn, đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Đặc biệt, “Phiên chợ 0 đồng” còn phát động phong trào nói không với túi nilon sử dụng 1 lần. Thay vào đó, người dân tham gia phiên chợ sẽ được nhận 1 túi xách thân thiện với môi trường để có thể tái sử dụng được nhiều lần.

          Mỗi người dân được nhận 1 túi xách thân thiện với môi trường tại phiên chợ

Có thể thấy, đây là mô hình có ý nghĩa hết sức thiết thực và kịp thời của tuổi trẻ thành phố trong việc chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh COVID-19. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, sẻ chia khó khăn, thắp lên ngọn lửa yêu thương, ấm lòng người dân vượt qua đại dịch và góp phần từng bước khôi phục đời sống kinh tế, xã hội của thành phố.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa