THÀNH ĐOÀN BÀ RỊA TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM NĂM 2016 VỚI CHỦ ĐỀ “LUẬT CỦA CHÚNG EM”

0
107

Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016 với chủ đề “Luật của chúng em” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi, phụ huynh và xã hội về vai trò, tầm quan trọng thế hệ mầm non tương lai của đất nước cũng như góp phần lan tỏa thông điệp về nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc trẻ em được Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức đã khép lại vòng 1 với nhiều kết quả tốt đẹp.

Sau vòng 1 cuộc thi trực tuyến (ngày 05/12/2021), Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của đông đảo các em thiếu nhi, học sinh đang theo học tại các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Với số thí sinh tham gia lên đến 3646 em thiếu nhi, học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Trong số các em thiếu nhi, học sinh tham gia thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 21 em đến từ các trường khối THCS và 20 em đến từ các trường khối TH có số điểm cao nhất để sẵn sàng để bước vào vòng 2 của cuộc thi.

Hiện, các thí sinh tham gia vòng 2 của cuộc thi đang tích cực hăng say để chuẩn bị cho bài thi cảm nhận về tầm quan trọng của công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Ngoài ra, các thí sinh có thể lựa chọn nội dung về phát huy quyền trẻ em để viết bài cảm nhận.

Để có thể tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, học sinh giao lưu học tập, phát triển nhân cách, phát huy tinh thần, góp phần giáo dục các em có hiểu biết sớm về pháp luật. Ban Tổ chức cũng ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình, trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, quý bậc phụ huynh đã hỗ trợ truyền thông, thúc đẩy cuộc thi. Đây chính là sức mạnh tổng hợp tạo nên thành công cho vòng 1 của cuộc thi này.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa