Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức Hội nghị tuyên truyền tình hình biển đảo năm 2020

0
825

 Ngày 18/9/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và biên giới đất liền cho hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Đến dự chương trình có đ/c Trần Thị Kim Loan – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đ/c Trần Thanh Tiến Đạt – Phó Bí thư Thành Đoàn và Thượng tá Trần Ngọc Quỳnh – Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 171, Vùng Cảnh sát biển 2 cũng là báo cáo viên của hội nghị và hơn 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Đ/c Trần Thị Kim Loan – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy (bên tay trái) và Đ/c Trần Thanh Tiến Đạt – Phó Bí thư Thành Đoàn ( bên tay phải) tham dự buổi Hội nghị.

Tại Hội nghị Thượng tá Trần Ngọc Quỳnh – Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 171 – Vùng Cảnh sát biển 2 đã nêu rõ vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cơ sở pháp lý và quá trình lịch sử nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp chủ quyền trên biển cũng như các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đồng thời, tuyên truyền, những nhân tố mới trong phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh, trật tự trên biển … góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, ĐVTN và học sinh trên địa bàn thành phố Bà Rịa; củng cố niềm tin vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Đ/C Thượng tá Trần Ngọc Quỳnh – Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 171 – Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền đến đến tuổi trẻ thành phố Bà Rịa về biên giới, biển đảo của nước ta.

Qua hội nghị, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thêm thông tin và xác định tầm quan trọng về biên giới, biển đảo của nước ta. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Thành Đoàn Bà Rịa muốn truyền đạt đến tuổi trẻ thành phố và là cơ sở để triển khai tổ chức nhiều chương trình hoạt động thiết thực đến đoàn viên, thanh niên; gắn với việc giáo dục về quốc phòng, an ninh, ý thức bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ thành phố Bà Rịa trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa