THÀNH ĐOÀN BÀ RỊA: TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN VỚI CHỦ ĐỀ “KHỞI NGHIỆP HAY KẾ NGHIỆP – BẠN CHỌN LỐI ĐI NÀO?”

0
31

Nhằm xây dựng môi trường, tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên, học sinh cùng phát triển kinh tế xã hội, tư duy khởi nghiệp, lập nghiệp đổi mới sáng tạo. Lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân, truyền thống gia đình, gắn liền phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, như công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Để đoàn viên thanh niên có tư duy tích cực định hướng nghề nghiệp và các bước xây dựng, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đoàn viên thanh niên tham gia lớp tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp hay kế nghiệp – Bạn chọn lối đi nào?”

Sáng ngày 15/12/2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp hay kế nghiệp – Bạn chọn lối đi nào?” với sự tham dự của đ/c Phạm Tiến Đạt – Đại diện Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, đ/c Văn Thanh Hiệp – Bí thư Thành Đoàn và các báo cáo viên:

– Anh Nguyễn Vĩnh Lộc – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố

– Chị Lê Thị Lan Phương- Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố

– Anh Huỳnh Chí Đông Hải – GĐ Cty TNHH Phát triển du lịch Đông Triều

– Anh Diệp Khanh – GĐ Cty TNHH huấn luyện hoanh nghiệp ABC

và 30 cán bộ Đoàn chủ chốt phường, xã, các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Chương trình đã trao đổi sôi nổi xoay quanh các nội dung:

– Kinh nghiệm thực tiễn khởi nghiệp, lập nghiệp của đồng chí Chủ tịch và các thành viên trong Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ thành phố.

– So sánh ưu khuyết điểm của hoạt động Khởi nghiệp hay kế nghiệp, từ đó giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi có định hướng phù hợp trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

– Chia sẻ một số mô hình khởi nghiệp, kế nghiệp thành công của thanh niên, doanh nhân trẻ trong và ngoài địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thể hiện sự gắn kết giữa Thành Đoàn và Hội Doanh nhân trẻ thành phố trong công tác khởi nghiệp trong thanh niên nói riêng, và hoạt động Đoàn – phong trào thanh thiếu nhi thành phố nói chung.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa