Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020

0
1271

Ngày 10/3/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội LHTN thành phố tổ chức “Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc Tôi – Hiến máu tình nguyện” năm 2020

Hiện nay tình trạng lượng máu cho bệnh nhân điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 gây ra đang có nguy cơ thiếu hụt trầm trọng. Sáng ngày 10/3/2020, Ban Thường vụ Thành Đoàn – Hội LHTN thành phố đã tổ chức “Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc Tôi – Hiến máu tình nguyện” năm 2020 với sự tham gia của hơn 250 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện.

      Đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn kĩ các thủ tục trước khi hiến máu

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu đã được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia truyền thông phòng, chống dịch bệnh.

                  Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận được 195 đơn vị máu hiến, đóng góp tích cực vào ngân hàng máu để cứu giúp những người đang cần máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa