THÀNH ĐOÀN BÀ RỊA TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ VẬN ĐỘNG CÁN BỘ, ĐVTN VÀ NGƯỜI DÂN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BLUZONE (KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ)

0
945

Hiện nay, tình hình Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi cả nước. Đặc biệt hơn hết, đã xuất hiện các ca lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế và trong cộng đồng. Nguy cơ dịch lây lan trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, kinh tế – xã hội của cả nước. Trước tình hình đó, sáng ngày 06/8/2020 Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức kiểm tra các cơ sở Đoàn trực thuộc về việc tổ chức triển khai tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 và vận động cán bộ, ĐVTN tham gia sử dụng áp Bluzone (khẩu trang điện tử) để bảo vệ người dân và gia đình.

Tại buổi kiểm tra, các cơ sở Đoàn đã báo cáo công tác tuyên truyền cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị. Song song đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã triển khai đến các cơ sở Đoàn tập trung tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn cơ sở phường Phước Hiệp tuyên truyền và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bên cạnh đó Thành Đoàn Bà Rịa chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức triển khai và tuyên truyền, hướng dẫn đến đoàn viên, thanh niên, người dân cài ứng dụng Bluzone (Khẩu trang điện tử) để nâng cao ý thức và cùng chung tay chống lại dịch bệnh và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới. Đồng thời, tại buổi kiểm tra Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã cử cán bộ hướng dẫn quy trình cài đặt, vận hành và sử dụng ứng dụng. Người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng Tích cực triển khai công tác tuyên truyền nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra thông qua nhiều hình thức, qua đó giúp cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố Bà Rịa nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh.

Cán bộ và Đoàn viên thanh niên phường Phước Nguyên tuyên truyền và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta: Hãy thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của tỉnh BRVT nói chung và thành phố Bà Rịa nói riêng để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt đẹp nhất vì hạnh phúc của nhân dân và của dân tộc.

 Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa