THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP BẰNG MÔ HÌNH RỬA XE THANH NIÊN, LÀM GIÀU CHÍNH ĐÁNG

0
1331

Thời gian qua, phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp đã được nhiều đoàn viên, thanh niên tại xã Lộc An tích cực hưởng ứng. Dám nghĩ, dám làm, nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp và trở thành những người làm kinh tế giỏi.

Đến thăm mô hình làm kinh tế của anh Võ Hồng Bình, mới thấy được hết những nỗ lực của chàng thanh niên trẻ này. Cuối năm 2019, đầu năm 2020, đang trong thời gian học trường Cao đẳng nghề, đứng trước nhiều lựa chọn cho tương lai, quyết định gác lại chuyện học nghề, Bình đã chọn bám đất, bám làng tại quê hương mình. Tự nghiên cứu, tìm tòi, chủ động học hỏi từ những nơi khác, với số vốn có được và vận động nguồn hỗ trợ từ gia đình, Bình mở cho mình một tiệm rửa xe, chăm sóc xe ô tô, mô tô, xe máy các loại.

Dẫu biết rằng tại địa phương đã có một số tiệm rửa xe máy, tuy nhiên vẫn chưa có tiệm rửa xe ô tô nào, nên Bình đã quyết định khởi nghiệp từ chính mô hình “Rửa xe, chăm sóc xe ô tô, mô tô, xe máy” . Những ngày đầu, hạn chế về vốn, kinh nghiệm đã khiến Bình gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là tiệm mới thành lập nên lượng khách biết đến tiệm còn ít. Song với quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất của mình đã giúp Bình vượt qua.

Đến nay, hơn 6 tháng kể từ khi thành lập, tiệm Rửa xe, chăm sóc xe ô tô, mô tô xe máy của Bình đã đi vào ổn định, trừ các chi phí điện, nước, thuê nhân công, lợi nhuận hàng tháng Bình thu được từ 06 đến 07 triệu đồng, hỗ trợ giải quyết việc làm cho 02 thanh niên tại địa phương có thu nhập ổn định.

Bình chia sẻ: “ Đã là thanh niên, cần đi đầu trên mọi lĩnh vực, biết đâu khi mô hình của mình thành công, nhiều thanh niên sẽ mạnh dạn khởi nghiệp hơn. Làm gì cũng vậy, không có gì là khó, chỉ cần có đam mê, có khát vọng, cần cù chịu khó thì nhất định sẽ thành công”.

Nhận xét về Bình, đồng chí Trần Thanh – Bí thư xã đoàn Lộc An chia sẻ: “Bình là thanh niên nhiệt huyết, năng động, dám nghĩ dám làm, mô hình của Bình đã “thổi lửa” cho phong trào đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế ở địa phương. Trong các cuộc họp, gặp gỡ với thanh niên địa phương, Đoàn thanh niên xã cũng đã hướng dẫn anh em đến tham quan học hỏi mô hình phát triển kinh tế của anh Bình, từ đó có hướng nhân rộng ra trên địa bàn. Nhờ tham quan mô hình của anh mà nhiều thanh niên trong xã có thêm niềm tin, động lực trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại quê nhà.

Dù khá bận rộn với công việc, nhưng Bình luôn sẵn sàng dành thời gian chia sẻ với những bạn trẻ có cùng mong muốn lập nghiệp trên chính mảnh vườn, khu đất nhà mình. Bởi anh hiểu những khó khăn mà các bạn sẽ trải qua và hy vọng có thể giúp các bạn cải thiện, tăng thu nhập cho bản thân. Ngoài công việc, Bình tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao của địa phương.

Trong thời gian sắp tới, Bình sẽ tiếp tục nghiên cứu học hỏi thêm nhiều cái mới, lạ tốt trong việc chăm sóc xe ô tô, xe máy, nhập thêm nhiều linh kiện để phục vụ cho khác hàng, để khách hàng tới rửa xe, bảo trì cảm thấy hài lòng nhất.