Thầy Nguyễn Văn Kỷ – giáo viên TPT đội nhiệt tình, tâm huyết của Liên đội trường TH Nghĩa Thành – huyện Châu Đức

0
625

Thầy Nguyễn Văn Kỷ – giáo viên TPT đội nhiệt tình, tâm huyết của Liên đội trường TH Nghĩa Thành – huyện Châu Đức

Năm 2000, thầy Nguyễn Văn Kỷ  chuyển công tác từ trường TH Nghĩa Thành về trường TH Trần Quốc Toản và đảm nhận công tác TPT đội.  Trong suốt 20 năm làm công tác Đội, thầy đã tổ chức nhiều hoạt động Đội cho học sinh và tham gia tích cực các hoạt động Đoàn tại địa phương. Với tinh thần năng nổ nhiệt huyết, thầy đã quan tâm chăm lo cho các thế hệ học sinh nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, trẻ mồ côi có điều kiện đến trường.

(Thầy Nguyễn Văn Kỷ tại lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường Tiểu học Nghĩa Thành)

Trong những năm qua nhiều phong trào được tổ chức “Nuôi heo – Giúp bạn Vượt khó”, “Quà xuân tặng bạn nghèo”, “ Phong trào kế hoạch nhỏ tặng thẻ BHYT cho học sinh” thầy giúp đỡ và vận động nhiều nhà hảo tâm vừa giúp đỡ học sinh nghèo  vừa giúp đỡ những gia đinh học sinh có bố mẹ bị hoạn nạn, ốm đau giúp họ vượt lên vượt qua khó khăn….

Từ năm 2018 khi trở về công tác tại trường TH Nghĩa Thành, thầy đã bắt đầu Xây dựng các sân chơi bổ ích cho họ sinh như câu lạc Mĩ Thuật, câu lạc bộ Tiếng Anh, câu lạc bộ Tin học, câu lạc Đá Cầu, điền kinh, cờ vua….. và các đội nhóm năng khiếu khác,….. hướng dẫn các em tích cực tham gia. Qua các hội thi do các cấp tổ chức các em những câu lạc bộ này tham gia và đều đạt nhiều giải cao. Thường xuyên tổ chức các Diễn đàn Ứng xử văn hóa trong nhà trường; Lắng nghe trẻ em nói, tuyên truyền Măng non…..

Ngoài ra thầy còn hướng dẫn Đội tuyên truyền Măng non của Liên đội truyên truyền về giáo dục cho học sinh về ATGT, phòng chống dịch bệnh, Bạn giúp bạn;  kỹ năng sống….

(Thầy Nguyễn Văn Kỷ tại lễ khai mạc liên hoan phụ trách đội giỏi cụm Miền Đông Nam Bộ năm 2020)

Dù đã lớn tuổi song luôn gắn bó với tất cả các hoạt động đội, các hoạt động giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh; các hoạt động của Đoàn xã Nghĩa Thành. Thầy thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các bậc cha mẹ học sinh về một số vấn đề giáo dục trẻ. Bên cạnh đó thầy là thành viên tích cực có nhiều bài viết khá bổ ích về công tác giáo dục trên bản tin “Tuổi học trò” do Sở giáo dục – Trường CĐSP và Hội tâm lý học của tỉnh phát hành hàng quý.

Nhiều năm liền là Thầy là giáo viên TPT giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 14 năm liền; Giấy khen tiêu biểu về “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền; Bằng khen của UBND tỉnh BRVT; Bằng khen của TW Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh BRVT; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động về Lao động giỏi Lao động sáng tạo năm 2017,… Tuyên dương TPT giỏi miền Đông Nam bộ 2016 tại Đồng Nai và 2020 tại Tp. Hồ Chí Minh…

Là một giáo viên tổng phụ trách đội nhiều năm, lớn tuổi nhưng  thầy luôn phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tin, bài: Tuổi trẻ Châu Đức