Nằm trong vùng tâm dịch thị trấn Long Hải, lãnh đạo huyện và địa phương và nhân dân đang ngày đêm đấu tranh chống dịch bệnh Covid-19. Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều gia đình học sinh gặp khó khăn về kinh tế, có những gia đình là F0, F1 phải đi cách ly. 

Tuy vậy, các em học sinh Trường THCS Nguyễn Công Trứ luôn có tinh thần học tập rất cao mong ước được sớm đến trường gặp bạn bè và thầy cô, bước vào năm học mới 2021-2022 các em tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học, việc học của các em được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Trong những ngày qua, với sự cố gắng hết mình vì học sinh các thầy, cô giáo của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã miệt mài nghiên cứu, soạn giảng để các bài học truyền đến học sinh được sinh động, giúp học sinh dễ hiểu nhất. Đồng hành cùng với nhà trường, Liên Đội và các em học sinh khó khăn là các cha mẹ học sinh. Tuy đang trong vùng tâm dịch gặp nhiều khó khăn về mọi mặt nhưng các anh, chị luôn quan tâm đến việc học của con em trong địa bàn thị trấn, các anh chị đã ủng hộ, cho mượn các thiết bị học trực tuyến, ủng hộ tiền mặt để mua điện thoại Smartphone, sim 4G, tập vỡ và sách giáo khoa cũ cho học sinh nghèo của trường. Nhà trường rất trân quý những tình cảm mà các phụ huynh đã dành cho học sinh của trường. Đồng thời cảm ơn các cô, chú, anh, chị tổ trưởng tổ dân cư, các anh công an, dân quân trực chốt trong các ngày qua đã hỗ trợ nhà trường giao sách giáo khoa, tập vở, trang thiết bị đến học sinh. 

Sách vở và điện thoại smartphone được trao tặng cho học sinh khó khăn, hiếu học

Bên cạnh việc hỗ trợ mua sách giúp phụ huynh chưa kịp sắm cho con em vào học giáo viên đã hỗ trợ trao tới các em 146 bộ SGK lớp 6, 147 bộ SGK các lớp 7-8-9. Nhà trường xin ghi nhận sự ủng hộ của các phụ huynh. Số tiền phụ huynh ủng hộ đến nay 11.400.000đ, 22 sim điện thoại 4G. Nhà trường mua 7 chiếc smatphone (trích từ quỹ đóng góp, 1.000 cuốn tập +1.000 cây viết). Phụ huynh hỗ trợ 06 điện thoại để giúp học sinh khó khăn.

Chúc các em học sinh một năm học mới với thành tích học tập cao.

Tin, ảnh: Oanh Cao