Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), sáng nay, ngày 18/12/2020, Liên đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức chuyến hành trình đến với địa chỉ đỏ và tham gia Cuộc thi MV hát Quốc ca với chủ đề “ Em yêu Tổ Quốc Việt Nam ” tại Đền Liệt sĩ Huyện Long Điền và viếng Nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Long Điền – Đất Đỏ.

 Chương trình được thực hiện với các nội dung phong phú và ý nghĩa như tham quan, dâng hương, sinh hoạt chủ điểm về Cách mạng Tháng Tám năm 1945 – Một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam, quay MV hát Quốc ca với chủ đề “ Em yêu Tổ Quốc Việt Nam”, …Đây là dịp để giáo viên và học sinh ôn lại truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường của ông cha ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đội viên viếng Đền thờ liệt sĩ huyện Long Điền

Hành trình về nguồn đến với địa chỉ đỏ là hoạt động thường niên, là dịp để Liên đội và nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và bồi đắp lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh hiểu rõ thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc. Chuyến về nguồn đã đem đến cho các em nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, từ đó nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong xây dựng quê hương, đất nước của các em học sinh.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được tổ chức thường xuyên đã góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi. “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” đã được Liên đội thực hiện một cách hiệu quả, góp phần bổ sung kiến thức về lịch sử nước nhà cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu quý truyền thống cách mạng của cha ông, bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng