Hội đồng đội Thị xã Phú Mỹ nhiều trường học tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

0
816

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Hội đồng đội Thị xã ban hành Hướng dẫn số 02-HD/HĐĐ ngày 23/10/2020 về việc hướng dẫn Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi tháng 11 với chủ điểm ” Nhớ ơn Thầy cô“. Ngày hội truyền thống tri ân, tôn vinh thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục đã và đang thực hiện sứ mệnh “ Trồng người” cao quý, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm này. Đây là sự kiện do Liên Đội tổ chức, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh có cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, sở thích cũng như tình cảm dành cho thầy cô giáo. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ý nghĩa hơn với các tiết học tốt, tuần học tốt, mỗi học sinh là một bông hoa học tốt trong vườn hoa dâng tặng quý thầy cô. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi tại tất cả các nhà trường trên địa bàn Thị xã, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dạy và học, các em học sinh có thêm phong trào thi đua thúc đẩy học tập tốt hơn.

Để tri ân thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, nhiều Liên đội tiêu biểu như: Liên đội THCS Hùng Vương, Liên đội THCS Lê Hồng Phong, Liên đội trường THCS Tóc Tiên, Liên đội THCS Tân Phước, Liên đội TH Nguyễn Du, Liên đội TH Nguyễn Thị Minh Khai, Liên đội TH Nguyễn Công trứ đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm “ Làm thiệp tặng thầy cô” với Chủ đề “ Những điều em muốn nói”. Những tấm thiệp được các em học sinh trang trí đẹp mắt với những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà các em tặng cho thầy cô người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người.

Những tấm thiệp tri ân, những điều em muốn nói

Hội thi cắm hoa với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” diễn ra với hai phần: Cắm hoa và thuyết trình ý tưởng. Các thành viên của các lớp được chia làm 01 đội thi. Mỗi đội sẽ phải hoàn thành việc trang trí bình hoa của mình trong thời gian 30 phút và có 2 phút để thuyết trình về ý tưởng của đội. Mỗi bình hoa mang một sắc thái, hình dáng, một ý tưởng, một hình thức thể hiện khác nhau như những lời tri ân chân thành và sâu sắc gửi đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11

 Các hoạt động văn hóa văn nghệ được xem là những món quà tinh thần không thể thiếu trong ngày Hiến chương nhà giáo. Đây là những hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng tích cực nhất. Chính vì vậy 100% Liên Đội trong các nhà trường ngay từ giữa tháng 10 đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hội thi văn nghệ để học sinh và giáo viên chủ động tập luyện và có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Với các tiết văn nghệ được đầu tư về nội dung, trang phục, đạo cụ đẹp mắt. Tất cả đã mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, qua việc tổ chức các hội thi văn nghệ, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, phát hiện các em học sinh năng khiếu để tiếp tục hỗ trợ bồi dưỡng.

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức

Hội thi là một sân chơi lành mạnh cho các bạn đội viên, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, tính sáng tạo, sự khéo léo, kỹ năng làm việc tập thể của mình. Đây là dịp để các bạn được giao lưu, học hỏi, tiếp tục phấn đấu trong học tập và phát huy tính tích cực trong việc tham gia các hoạt động phong trào đồng thời là dịp để Thầy cô trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng ngành giáo dục Thị xã ngày càng lớn mạnh. Hy vọng rằng nét đẹp truyền thống ” Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, mãi mãi là hành trang cùng các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

 

Tin bài: Thụy Vi