Ngày 20/9, Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội Đồng Đội Thị xã tổ chức thăm và tặng hơn 100 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu. Mỗi suất quà bao gồm sữa, bánh, vật dụng thiết yếu tổng trị giá hết 25 triệu đồng, nhằm gửi gắm sự yêu thương dành cho các em, động viên các em cố gắng học tập tốt.

Những món quà thiết thực được tổ chức Đoàn, Đội trao tặng vào đúng thời điểm bắt đầu năm học mới. Đây là sự quan tâm chăm sóc, động viên kịp thời, mang tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với những “búp măng non” của Thị xã Phú Mỹ. Trước đó, Ban Thường vụ Thị Đoàn Phú Mỹ đã ban hành văn bản triển khai tới 100% cơ sở Đoàn về việc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021 với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng toàn và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cán bộ Thị Đoàn thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 

Các hoạt động tập trung vào xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em, phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tuyên truyền sâu rộng chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Sau khi triển khai kế hoạch, các cơ sở đoàn đã phối hợp chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có em là học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh thuộc diện cận nghèo, thiếu nhi con công nhân, nhiều em là học sinh vượt khó, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần “vì đàn em thân yêu”, những hành trình yêu thương của Thị Đoàn, Hội Đồng Đội Thị xã sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ và đón nhận sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Kha Bí thư Thị Đoàn cho biết: Đối với công tác Đoàn thì “quyết tâm không để thiếu nhi nào bị ở lại phía sau”, đối với công tác Đội thì “Trái tim của người phụ trách thiếu nhi là quan trọng nhất”. Đó chính là lý tưởng, phương châm hành động và mục tiêu cơ bản nhất của công tác thiếu nhi.

Cán bộ Thị Đoàn thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Bí thư Thị Đoàn đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Kha đã biểu dương các em thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua đã ra sức học tập, rèn luyện, giữ gìn sức khỏe, cố gắng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn trong đại dịch. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Kha mong muốn thời gian tới, các em tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, ra sức thi đua và đạt kết quả cao, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Tin bài: Thụy Vi