Thị Đoàn, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ: Triển khai chương trình ” Vì đàn em thân yêu” năm học 2020-2021.

0
744
Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ trở thành công dân có ích cho đất nước, vừa qua, cơ quan Thị Đoàn triển khai mô hình “ Vì đàn em thân yêu” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường.
Cơ quan Thị Đoàn cùng Ban giám hiệu trường TH Nguyễn Thị Định trao sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng thực hiện Chương trình ” Vì đàn em thân yêu” cho em Nguyễn Hoàng Phúc lớp 3/4, Trường TH Nguyễn Thị Định, phường Tân Phước
Chương trình được triển khai dưới hình thức các tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ các em về vật chất và tinh thần thông qua các hình thức: Kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ, gây quỹ thông qua các hoạt động như nuôi heo đất. Sáng ngày 13/1/2021, tập thể cơ quan Thị Đoàn đã đến thăm hộ gia đình em Nguyễn Công Tính học sinh lớp 3/10, Trường TH Quang Trung, phường Phú Mỹ, em Nguyễn Hoàng Phúc lớp 3/4, Trường TH Nguyễn Thị Định, phường Tân Phước. Gia đình hai em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn thiếu thốn cả về vật chất, lẫn tinh thần. Tuy nhiên các em vẫn luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và được thầy cô, bạn bè tin yêu, quý mến. Mỗi tháng cơ quan Thị Đoàn sẽ hỗ trợ với số tiền 1.000.000 đồng/tháng cho hai em trích từ chính tiền lương mà mỗi cán bộ Thị Đoàn đóng góp hàng tháng nhằm giúp cho các em có thể mua lương thực, thực phẩm thiết yếu vào dịp năm học mới, Tết Thiếu nhi, Tết Nguyên đán… Như vậy năm học 2020-2021 Thị Đoàn hỗ trợ 12 triệu đồng. Mỗi em được nhận sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng và mô hình ” Vì đàn em thân yêu” kéo dài đến khi cuộc sống của các em đỡ khó khăn hơn.
Cơ quan Thị Đoàn  trao sổ tiết kiệm  trị giá 6 triệu đồng thực hiện Chương trình ” Vì đàn em thân yêu” cho em Nguyễn Công Tính học sinh lớp 3/10, Trường TH Quang Trung, phường Phú Mỹ
Tuy chỉ là một phần kinh phí nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của Thanh niên mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn Thị xã.
Tin bài: Thụy Vi