Thị đoàn Phú Mỹ: Đoàn Phường Hắc Dịch tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2020, chương trình đối thoại giữa Đoàn Thanh niên với lãnh đạo địa phương.

0
665
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Chiều ngày 20/12/2020 tại Hội trường UBND phừờng Hắc Dịch, Tx Phú Mỹ. Ban Thường vụ Đoàn phường Hắc Dịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2020, chương trình đối thoại giữa Đoàn Thanh niên với lãnh đạo địa phương.
Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hắc Dịch – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Hắc Dịch, đồng chí Lê Thuỵ Vi – Thị Đoàn Phú Mỹ; cùng hơn 100 cán bộ đoàn viên thanh niên cũng có mặt tham dự Hội nghị.Tại Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết công tác đoàn năm 2020 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn năm do đồng chí Vũ Xuân Trường – Bí thư Đoàn phừờng trình bày.
Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn – Hội năm 2020
Báo cáo tổng kết đã nêu những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn trong năm 2020 trên các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn viên thanh niên gồm Giáo dục chính trị tư tưởng, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống văn hoá đạt nhiều thành tích đáng kể như: tổ chức hoạt động giáo dục pháp luật 28 buổi thu hút 1.250 đoàn viên, thanh niên tham gia; Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Phong trào Thanh niên tình nguyện vận động và đã trao tặng 150 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn; Phối hợp thực hiện công trình Thanh niên. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo xung kích bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đồng thời đề nghị Đoàn phừờng tiếp tục triển khai phát huy có hiệu quả những ưu điểm đã đạt được. Cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tập hơn thanh niên,hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2021 và triển khai về các chi đoàn ngay từ đầu năm.Tại chương trình, đại diện lãnh đạo UBND phừờng Hắc Dịch đã trao đổi, cung cấp các thông tin, giải đáp những ý kiến trao đổi, đề xuất và kiến nghị của đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực như: Các chính sách tạo điều kiện cho thanh niên trong học tập; các chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; kỹ năng sống cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, thể dục – thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí,…các chính sách, đề án của Chương trình phát triển thanh niên, một số vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng mà thanh niên quan tâm…
Đoàn viên đặt câu hỏi đối với lãnh đạo địa phương
Trong Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có. Cũng tại Hội nghị Ban chấp hành Đoàn phừờng Hắc Dịch trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm 2020.
Tin bài: Thụy Vi