Bạn Lê Hoàng Thiện, hiện là Bí thư Chi đoàn lớp 11A1, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Phú Mỹ, có thể nói một chàng trai đam mê công tác Đoàn luôn đi đầu trong các hoạt động, các phong trào của Đoàn trường, Đoàn cấp trên giao.

Hiện tại, Thiện đang là một Phó Bí thư Đoàn trường năng nổ và là Đội trưởng Đội thanh niên xung kích của trường; Đội trưởng đội hình tiếp sức mùa thi năm 2021, đội trưởng đội hình hoa phượng đỏ năm 2021; Trưởng ban Điều hành các chương trình của Đoàn trường THPT Phú Mỹ. Thiện tâm sự: “Từ nhỏ, mình đã yêu màu áo xanh tình nguyện và các hoạt động của đoàn thanh niên. Tham gia hoạt động Đoàn, mình thấy mình được trải nghiệm để trưởng thành hơn trong cuộc sống và có niềm tin để nuôi dưỡng những ước mơ…Càng yêu màu áo xanh, Thiện càng tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn ở trường học. 

Em Lê Hoàng Thiện trong buổi lễ tuyên dương Bí thư Chi Đoàn tiêu biểu Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2021

Vui vẻ, năng động và luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là những điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với Thiện. Thiện có chia sẻ: “Để có thể làm tốt công tác Đoàn, các bạn cần phải mang trong mình sự đam mê, lòng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Từ khi tham gia công tác Đoàn, tôi được rèn luyện và tiếp thu nhiều bài học quý giá, chính vì lẽ đó tôi thấy mình ngày càng trưởng thành, tự tin và sống có trách nhiệm hơn”. 

Khi mới hoạt động Đoàn, Thiện cũng gặp những khó khăn nhất định trong việc vận động các bạn Đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn tham gia tích cực các phong trào của Đoàn thanh niên. Do các bạn trong Chi đoàn đến từ các xã, phường khác nhau trong Thị xã nên mục đích của các bạn chủ yếu là học tập nên việc tham gia các phong trào vẫn còn hạn chế. Nhưng sau đó, Thiện đã vận động thuyết phục các bạn bằng chính tấm gương và nhiệt huyết của mình. Bạn luôn lắng nghe, chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với những bạn chưa tham gia. Qua đó, các bạn Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn khối 10,11 đã dần nhận thức và ngày càng tích cực tham gia các hoạt động. Bản thân Thiện luôn chú trọng xây dựng các hoạt động giúp gắn kết các bạn đoàn viên trong chi đoàn như: Tham gia sáng tạo nội dung tuyên truyền phòng chống Covid – 19, tuyên truyền về thuốc lá điện tử được đăng trên trang của Đoàn trường; tổ chức các chương trình trung thu, học sinh tài năng… 

Bằng năng lực, trí tuệ và bản lĩnh Thiện đã phát huy sức trẻ trong tất cả các hoạt động Đoàn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành công việc được giao với nhiều mô hình hay, sáng tạo như:  Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; Thiện cùng các bạn đội hình hoa phượng đỏ hỗ trợ nhóm thiện nguyện hàng ngày vào mỗi buổi sáng lúc 9h Thiện chở nước uống đến 04 chốt tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngoài quốc lộ 51, ngoài ra Thiện cùng các bạn đội hình thu gom rác thải nhựa sáng thứ 2 hàng tuần tại sân trường và tái chế; Xây dựng mô hình “Những câu chuyện đẹp tuổi 18” trên trang của Đoàn trường…

Hàng ngày em cùng đội thiện nguyện mang những ly nước đến 04 trạm tuyến đầu trên quốc lộ 51

Năm lớp 10 Thiện được vinh dự đạt học sinh 03 tốt cấp Tỉnh, Học sinh xuất sắc nhất trường, giải nhì cuộc thi nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn của Thị xã, năm học lớp 11 đạt danh hiệu học sinh 03 tốt cấp Tỉnh, Thị xã, giải nhì học sinh giỏi môn Vật lý cấp Tỉnh, được nhận bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Đoàn trường, Thị xã, Tỉnh Đoàn. Thiện đã chia sẻ: “Thật sự công tác Đoàn là niềm đam mê lớn và là người Thầy lớn của em, chỉ cần còn có thể em vẫn sẽ đồng hành cùng công việc này trên từng cây số”. Với sự nhiệt huyết, đam mê công tác Đoàn, chàng trai Lê Hoàng Thiện đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng, tiêu biểu như: Giấy khen của Thị Đoàn Phú Mỹ đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018, 2019, 2020; Giấy chứng nhận đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc với vai trò Đội trưởng Đội thanh niên xung kích trường THPT Phú Mỹ.

Danh hiệu cao quý mà Thiện nhận được không chỉ là thước đo, minh chứng cho sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên mỗi ngày của Thiện là niềm vinh hạnh, tự hào cho bản thân bạn, mà còn là tấm gương tiêu biểu để các đoàn viên học tập, noi theo./.

Tin bài: Thụy Vi