Với vóc dáng thư sinh và nhanh nhẹn, hoạt bát, nói đến Châu Thành Trung thì các bạn đoàn viên thanh niên phường Mỹ Xuân nói riêng đều khẳng định anh là người cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên.
Hình ảnh Đồng chí Châu Thành Trung

Châu Thành Trung luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó nên bản thân anh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường đi vào nề nếp để giờ đây Đoàn phường Mỹ Xuân đã trở thành một trong những đơn vị luôn được Thị Đoàn đánh giá cao. Trên cương vị của mình, anh đã cùng BCH Đoàn phường luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Thị Đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông ĐVTN, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: 100% chi Đoàn đã chủ động triển khai, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ, ĐVTN; thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đảm nhận và tu sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên được học nghề và có việc làm ổn định; đặc biệt trong Cuộc vận động “Tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ chung tay xây dựng đô thị văn minh” anh đã cùng với BCH Đoàn phường tổ chức ra quân đồng loạt ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính hỗ trợ người dân tại bộ phận 1 cửa phường Mỹ Xuân. Tại đây Đoàn viên thanh niên phường đã tư vấn, hướng dẫn cho người dân, đến đúng bộ phận, đơn vị giải quyết, thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính để người dân thuận tiên hơn khi làm thủ tục, chỉ đạo các chi Đoàn đảm nhận công trình thanh niên, tham gia xây dựng mô hình phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương…

Ngoài ra, Châu Thành Trung còn luôn suy nghĩ, tìm tòi để tìm ra nhiều mô hình, sáng kiến, giải pháp có tính thực tiễn trong các hoạt động của Đoàn thanh niên và đã mang hiệu quả thiết thực như: anh đã xây dựng đội hình xung kích, tình nguyện trong các lĩnh vực ANTT tại địa bàn khu phố trong việc tuần tra, canh gác, phát hiện tố giác tội phạm, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong địa bàn. Với công trình “Thắp sáng đường quê”, anh đã cùng BCH Đoàn phường vận động các nguồn của mạnh thường quân, các chính trị xã hội đã lắp được nhiều bóng đèn. Thông qua công trình này đảm bảo việc chiếu sáng tại các trục đường khu phố góp phần cho việc sinh hoạt văn hóa tại khu phố và đảm bảo được an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được qua nhiều năm liền, anh đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp: Là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN khối Đoàn xã, phường trong toàn Thị xã (năm 2010; 2011; 2012,2013,2014,2015,2016,2017,2018,2019,2020); cá nhân anh được UBND Thị xã tặng giấy khen có nhiều thành tích trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh niên từ năm 2011-2020; tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2011 – 2020. 

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của BCH Đoàn phường, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào TTN của phường Mỹ Xuân sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và với Châu Thành Trung anh sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các bạn ĐVTN để xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

Tin bài: Thị Đoàn Phú Mỹ – Thụy Vi