Thị Đoàn Phú Mỹ: Gương sáng trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp

0
1323

Học tập Bác đức tính cần cù. Những năm gần đây, phong trao thanh niên lập thân, lập nghiệp, ở Thị xã Phú Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm, tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong đó, đoàn viên Nguyễn Văn Thành không chỉ là cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào đoàn, với nhiều chương trình thiện nguyện tạo sức lan tỏa trong cộng đồng được tổ chức còn là tấm gương sáng tiêu biểu để tuổi trẻ địa phương học tập và noi theo.

Nguyễn Văn Thành được vinh danh tại buổi lễ ngày Doanh nhân Việt Nam

Thành sinh ra và lớn lên quê ở Vĩnh Phúc. Sau khi tốt nghiệp THPT với hai bàn tay trắng Thành quyết định vào Thị xã Phú Mỹ tự đi làm thêm để nuôi sống bản thân. Thành thấy mình “có duyên” và bản thân cũng hứng thú với lĩnh vực Du Lịch, lại được nhiều đồng nghiệp chỉ bảo, hướng dẫn nên Thành bị cuốn vào và quyết định tìm hiểu sâu phát triển hơn. Một trong những yếu tố đưa Thành đến với nghề Du Lịch và bán Vé Máy Bay là nhận thấy thị trường nghề này khá tiềm năng, nhưng tại Thị xã Phú Mỹ thì vẫn chưa ai khai thác, đầu năm 2010 những ngày đầu, Thành còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm thực tế phong phú, cùng khả năng thích ứng nhanh với môi trường công việc, Thành bắt đầu tổ chức những chương trình du lịch nhỏ, đặc biệt chú trọng chất lượng, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn vay vốn đầu tư và dần mở rộng quan hệ; tiếp cận các ngành, lĩnh vực thường xuyên tổ chức sự kiện như văn hóa, du lịch… với các chính sách ưu đãi phù hợp. Dần hoàn thiện tạo dựng được niềm tin trong khách hàng và xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực Du Lịch và Vé Máy Bay trên địa bàn Thị xã. Nhờ đó, số lượng tour Du Lịch do công ty Thành tổ chức ngày càng tăng. Với sự nỗ lực của Thành đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, doanh thu tăng lên hằng năm, đạt con số hàng trăm triệu đồng; tạo việc làm thường xuyên và thời vụ cho hàng chục lao động với mức thu nhập ổn định. Nguyễn Văn Thành hiện nay là giám đốc của một công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất Và Dịch Vụ Du Lịch Tuổi Trẻ Việt, có uy tín trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ.

Hình ảnh Nguyễn Văn Thành tại nơi anh làm việc

Mặc dù bận rộn với hoạt động kinh doanh nhưng Thành lại khá xông xáo, nhiệt tình với các chương trình hoạt động, phong trào Đoàn. Thành trở thành đoàn viên nòng cốt của Thị đoàn, hạt nhân tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Thị xã Phú Mỹ. Phong trào nào, hoạt động nào cũng có sự góp sức của anh…Với những thành tích ấn tượng, Nguyễn Văn Thành nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Thành là tấm gương dám nghĩ, dám làm, lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ. Thành chia sẻ: Mỗi chương trình, sự kiện luôn có những đặc thù và yêu cầu khác nhau, đòi hỏi người làm Du Lịch  phải không ngừng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo thêm. Thời gian tới, Công ty sẽ nâng cấp và đáp ứng các yêu cầu về tổ chức du lịch của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong Thị xã mà còn mở rộng hoạt động ra ngoài Tỉnh. Với những nỗ lực của mình trên bước đường khởi nghiệp, anh Nguyễn Văn Thành xứng đáng là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020./.

 

Tin bài: Thụy Vi