Thị Đoàn Phú Mỹ: Họp mặt giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường năm 2020

0
1395

Thực hiện Kế hoạch số 174-KHPH/ĐTN-PGD ngày 22/10/2020 của Ban Thường vụ Thị Đoàn về việc tổ chức lớp tập huấn, tri ân, họp mặt Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội năm học 2020-2021 và tuyên dương Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, bí thư Đoàn trường THPT, TT GDTX phụ trách công tác Thanh thiếu nhi tiêu biểu Thị xã năm 2020.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, với các nội dung tập trung vào các kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, các phương pháp tổ chức sinh hoạt Đội hiện nay như: Hướng dẫn thể thức văn bản của Đội, trống Đội, Nghi thức và hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, phương pháp tổ chức trò chơi thiếu nhi trong công tác Đội, phương pháp giáo dục kỹ năng sống trong một tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần, kĩ năng trại, kĩ năng truyền tin: Morse, Semaphore, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn Đội và phong trào Thanh thiếu nhi tại liên đội, trường học. Ngoài ra, để phát huy những kết quả của những năm học trước, Hội đồng Đội Thị xã tiếp tục triển khai mô hình phòng chống đuối nước, phòng chống thương tích ở trẻ em đến tất cả các Liên đội.

Hình ảnh thầy cô thực hành phương pháp mô hình phòng chống đuối nước

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, bí thư Đoàn trường từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy năng lực, sáng tạo qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi Thị xã ngày càng phát triển.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) Hội đồng Đội Thị xã tổ chức chương trình họp mặt Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, Bí thư đoàn trường THPT, TTGDTX. Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác Đoàn – Đội năm 2020. Trong buổi lễ Ban tổ chức đã tri ân tuyên dương 32 đại biểu là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, 04 bí thư Đoàn trường THPT, TTGDTX tiêu biểu năm 2020. Thông qua Chương trình thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của tổ chức Đoàn tri ân, động viên thầy, cô giáo đã có những đóng góp cho công tác Đoàn, Đội trường học trong thời gian vừa qua.

Ban tổ chức tặng giấy khen cho Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường

Cũng tại buổi tọa đàm, Bí thư Thị Đoàn Nguyễn Thị Tuyết Kha biểu dương những thành tích và những nỗ lực, cống hiến, hy sinh của các thế hệ giáo viên Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường luôn nhiệt huyết, trách nhiệm, ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự nghiệp phát triển măng non đất nước. Đây cũng là dịp để thầy cô giao lưu, gặp gỡ tạo mối đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện vui và thú vị trong cuộc sống, trong trường học, cũng như công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, thiếu nhi, đội viên.

  Tin ảnh: Thụy Vi