Thị Đoàn Phú Mỹ: Mô hình chăm sóc, hỗ trợ người già neo đơn, thiếu nhi mồ côi, thanh niên yếu thế.

0
1032

Nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái – Lá lành đùm lá rách” chung tay chia sẻ những khó khăn, thể hiện tình thương, sự đùm bọc chia sẻ của cộng đồng, đặc biệt phát huy tinh thần nhân ái của mỗi đoàn viên thanh niên. Gắn liền với thực hiện phong trào 3 trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên chi đoàn. Thị Đoàn Phú Mỹ, xây dựng mô hình “Mỗi tháng một ký gạo”, vận động mỗi đoàn viên trong chi đoàn đóng góp ít nhất 1kg gạo / tháng. Đồng thời định kỳ hàng tháng, Thị Đoàn, Hội đồng đội Thị xã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ, người già neo đơn, thanh niên yếu thế.

Hình ảnh cụ bà Hồ Thị Bê

Sáng ngày 15/11/2020, Thị Đoàn Phú Mỹ, Hội Đồng Đội Thị xã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường trường THPT Phú Mỹ đã đến thăm hỏi và tặng 01 phần quà với tổng giá trị phần quà là 1.000.000đ cho 01 cụ bà Hồ Thị Bê trên 80 tuổi, ngụ tại Khu phố Vạn Hạnh, Phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT, tuổi cao sức yếu nhưng sống neo đơn không người chăm sóc.

Hình ảnh cụ bà xúc động khi nhận được sự quan tâm hỏi thăm từ các bạn đoàn viên thanh niên

Trong thời gian tới Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe, gửi tặng gạo và các nhu yếu phẩm dùng trong bữa cơm hằng ngày, động viên an ủi và chia sẻ. Đây là việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong mỗi cán bộ, đoàn viên để mô hình lan tỏa đến với cộng đồng.

 

Tin, bài: Thụy Vi