Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y bác sĩ của Thị xã Phú Mỹ vẫn đang ngày đêm làm việc, lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Phương – là một y sỹ phụ trách quản lý thực hiện tiêm Vắc xin Covid-19 tại khoa KSBT&HIV/AIDS trung tâm Y tế Thị Xã Phú Mỹ là một trong những gương Thanh niên tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương là một Đảng viên trẻ gắn bó với ngành y được 15 năm. Quan niệm của đồng chí Phương được học tập và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất mà thiết thực nhất là trong công việc hàng ngày, đồng chí Phương luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy: “Lương y như từ mẫu”, làm việc hết mình vì Nhân dân. Đặc biệt, từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại các địa phương trong địa bàn Thị xã. Đồng chí Phương và anh chị đồng nghiệp của mình tại phòng Y tế Thị xã luôn trong tư thế sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19. Khi nhận thông tin có công dân từ vùng dịch trở về, bất kể thời tiết nắng hay mưa, ngày hay đêm đồng chí Phương cùng cán bộ y tế của Thị xã xuống tận nơi để tiếp nhận công dân và đưa đến các khu cách ly y tế theo quy định. Đồng thời, đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

                                Hình ảnh chị Phương với công việc của mình

Cũng trong thời điểm này, để đảm bảo công tác phòng dịch cho người dân, đồng chí Phương đã tham mưu cho lãnh đạo phòng y tế triển khai liên tục các đợt tiêm vắc-xin đảm bảo an toàn. Vắc-xin về tới đâu, tiêm tới đó, không để lãng phí bất cứ mũi nào. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, trong quá trình tiêm chủng, chị đã tham mưu bố trí các phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân đến tiêm chủng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, thực hiện công tác khám sàng lọc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; thành lập Đội cấp cứu sẵn sàng xử lý cấp cứu các trường hợp sự cố bất lợi sau tiêm. Người dân được thông báo đến tiêm chủng chia theo nhiều khung giờ đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. Do vậy, công tác tiêm chủng trên địa bàn Thị xã đảm bảo an toàn. Đồng chí Phương luôn cần mẫn với công việc, với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, không gây phiền hà cho người bệnh.

                                               Hình ảnh đồng chí Phương

Không chỉ giỏi về chuyên môn, yêu nghề, luôn nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nhiệt tình, đồng chí Phương là tấm gương Thanh niên tiêu biểu, nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng, chống đại dịch Covid -19 hãy cùng Tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, ý nghĩa để chung tay cùng Thị xã, đẩy lùi, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

TIN BÀI: THỤY VI