Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Em Lê Hoàng Trường Giang sống tại khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân là học sinh trường THPT Phú Mỹ đã không ngần ngại viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch tại địa phương, lá đơn ngắn gọn nhưng thể hiện niềm khao khát được cống hiến, được góp sức trẻ của mình vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Đơn tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch tại địa phương của em Lê Hoàng Trường Giang

Giữa thời tiết nắng nóng, Em Giang cùng các bạn tình nguyện viên đã không ngại khó khăn hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, tham gia trực chốt và tuyên truyền sâu rộng đến người dân về cách phòng, chống Covid – 19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại quốc Lộ 51. Với lượng người di chuyển qua chốt kiểm dịch mỗi lúc một đông, có khi đang giờ nghỉ ăn trưa, người đến khai báo y tế hay cần lực lượng trợ giúp thì em Giang cùng cả đội lại đến hỗ trợ, giúp đỡ. Em Giang chia sẻ: công việc dù có vất vả, khó khăn đến đâu nhưng nhìn mọi người đồng lòng, cùng chung tay chống dịch, bản thân em lại càng phải cố gắng.

Em giang tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát quốc lộ 51

 Đây thật sự là tấm gương sáng về trách nhiệm, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội, tích cực tham gia cùng tuyến đầu chống dịch, góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những lá đơn tình nguyện như tấm gương của em Lê Hoàng Trường Giang thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống được trở lại bình thường./.

Tin bài: Thụy Vi