Thị Đoàn Phú Mỹ : Tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu và bí thư Đoàn trường học

0
1466

Nhiều năm qua, thầy giáo Lê Trần Anh Tuấn, Trường THPT Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ ngoài làm tốt nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên dạy văn. Thầy Tuấn còn là một Bí thư Đoàn trường gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Anh Lê Trần Anh Tuấn không chỉ là một giáo viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, anh còn là một Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt tình, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng vững mạnh.

Anh Lê Trần Anh Tuấn sinh năm 1979 tại Tỉnh BRVT. Năm 2001 sau khi tốt nghiệp Đại học Sư Phạm chuyên ngành Ngữ văn anh về công tác tại trường THPT Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT.Anh còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, anh đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy cho từng đối tượng học sinh, vận dụng các chuyên đề mới trong soạn giảng, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Công việc chuyên môn nhiều và chiếm phần lớn quỹ thời gian, thế nhưng anh Lê Trần Anh Tuấn còn là một thủ lĩnh đoàn năng động, là đầu tàu sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Trong công tác đoàn, anh đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở học sinh, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, làm tốt công tác giới thiệu đội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp, xây dựng, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho các em học sinh.Ngoài những hoạt động nêu trên anh Lê Trần Anh Tuấn còn làm tốt công tác chăm sóc an sinh xã hội bằng việc vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, quan tâm và chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Với sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, anh Tuấn xứng đáng được sự yêu mến của mọi người. Mong rằng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học và các hoạt động thiện nguyện. Xứng đáng là tấm gương nhà giáo trẻ tiêu biểu Bí thư Chi đoàn trường nhiệt huyết, tiêu biểu.

 

                            Tin bài: Thụy Vi