Thị Đoàn Phú Mỹ: Tổ chức ra quân ngày chủ nhật xanh tình nguyện “Vì một môi trường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” năm 2020

0
636

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của của tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ trong việc tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đặc biệt là tại các khu dân cư, khu di tích trên địa bàn Thị xã. 

Tạo sự chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan nông thôn, nếp sống văn minh, ngăn chặn tình trạng rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường địa phương. Sáng chủ nhật ngày 29/11/2020 tuổi trẻ phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường xóa điểm đen về rác thải đoạn đường dài 300m .

Đoàn Thanh niên phường Hắc Dịch ra quân ngày chủ nhật xanh 

Với những việc làm, hành động tuy nhỏ nhưng phần nào đã thể hiện bằng cả tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của ĐVTN phường Hắc Dịch trong việc góp phần xây dựng quê hương và nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Phong trào “Ngày chủ nhật xanh tình nguyện”, đã được huy động gần 50 đoàn viên tham gia dọn vệ sinh môi trường với công việc chính là thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh, phân loại và xử lý các điểm tập kết rác thải trái quy định hai bên đường.

Hình ảnh tuyến đường sau khi dọn dẹp

Ra quân dọn vệ sinh môi trường không chỉ là hoạt động mang tính thường xuyên mà đã trở thành hành động tự giác của mỗi đoàn viên, thanh niên phường Hắc Dịch, nhằm góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân phường Hắc Dịch thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thông qua đó đã phát huy cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ trong công cuộc bảo vệ và phát triển môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trên địa bàn Thị xã.

Tin bài: Thụy Vi