Nhằm tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên, học sinh, phát triển khả năng sáng tạo, tham gia nghiên cứu vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ vào thực tiễn cuộc sống, trong học tập, lao động và rèn luyện.

Ban Thường vụ Thị Đoàn đã triển khai xây dựng mô hình “Không gian sáng tạo trẻ – khoa học công nghệ” tại các trường THPT, TTGDTX, trung cấp nghề trên địa bàn Thị xã.Việc triển khai xây dựng mô hình “Không gian sáng tạo trẻ – khoa học công nghệ trong trường học” yêu cầu các Đoàn trường học trên địa bàn tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường bố trí không gian ngay trong khuôn viên trường học dưới hình thức phòng học, phòng nghiên cứu, góc nghiên cứu, phòng thí nghiệm sắp xếp các kết quả nghiên cứu … được trang bị các vật dụng nghiên cứu và các cơ sở vật chất cần thiết để làm địa điểm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập của đoàn viên thanh niên, học sinh, ngay tại các trường, tạo điều kiện, môi trường cho học sinh có cơ hội thực hành triển khai ý tưởng nghiên cứu và thực hiện triển lãm, trưng bày các sản phẩm khoa học, công nghệ của học sinh.

Mô hình không gian sáng tạo trẻ đoàn trường THPT Phú Mỹ

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã chỉ đạo Đoàn trường tổ chức các cuộc thi sản phẩm sáng tạo trẻ với sự tham gia của các em học sinh các trường THPT, TTGDTX, trung cấp nghề nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo của học sinh, tạo sân chơi lành mạnh cho các em được thoả sức thể hiện ý tưởng. Các sản phẩm sáng tạo đạt giải sẽ được trưng bày tại phòng không gian sáng tạo.

Sự bùng nổ của cách mạng 4.0 với nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo, bắt kịp thời đại của ĐVTN. Việc thúc đẩy các mô hình sáng tạo trong các nhà trường thực sự cần thiết, là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường THPT, TTGDTX tổ chức nhiều chương trình, mô hình ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong học sinh.

Tin bài: Thụy Vi