Thị Đoàn Phú Mỹ: Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường năm học 2020-2021

0
1422

Thực hiện Kế hoạch phối hợp liên tịch số 06-KHPH/ĐTN-CATX-PDG ngày 27/10/2020 về việc tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy trong Thanh thiếu niên năm học 2020-2021.

Sáng thứ hai ngày 16/11/2020, Công An Thị xã phối hợp Thị đoàn và Trường THPT Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam cho hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trường THPT Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ. 

 Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và hơn 1.000 học sinh trường THPT Phú Mỹ được cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an Thị xã thông báo về tình hình, kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trong thời gian vừa qua, đồng thời tuyên truyền về cách nhận biết và tác hại của các chất ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận biết một người nghiện ma túy, hậu quả do tác hại của ma túy gây ra cho người nghiện, gia đình và xã hội, hướng xử lý khi phát hiện người nghiện ma túy. Đặc biệt là, các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi phạm tội về ma túy, quản lý, giáo dục giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và quản lý sau cai nghiện.       Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thị xã khai nội dung tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền đã được truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma túy, tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ, tác hại của việc sử dụng ma túy và các biện pháp phòng, chống ma túy cho các em học sinh khối THPT, hiểu được tác hại và hiểm họa của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS gây ra cho toàn xã hội góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực. Từ đó biết cách phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy trong học đường và trong cộng đồng dân cư.

Tin bài: Thụy vi