THỊ XÃ PHÚ MỸ: NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021

0
1238

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” ; Thực hiện Công văn số 572 ngày 01/03/2021 của Phòng GD&ĐT và Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ về việc triển khai tổ chức ngày hội ” Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2020-2021.

Nhằm tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam; Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ chỉ đạo sáng ngày 22 tháng 03 năm 2021, 100% các Liên đội trực thuộc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2020- 2021. Để hoạt động diễn ra đạt hiệu quả, phù hợp với từng khối đối tượng, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ chọn Trường Trung học cơ sở Hùng Vương, xã Tân Hòa làm điểm cấp Thị xã khối Trung học cơ sở, chọn trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, Phường Tân Phước làm điểm khối Tiểu học.

Hình ảnh LĐ trường TH Nguyễn Thị Định làm lễ rước cờ khai mạc

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi với sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, hào hứng của các em Đội viên các khối học. Các em được tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội, bên cạnh đó, các em học sinh đội viên còn được thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: các trò chơi dân gian, trò chơi sinh hoạt tập thể, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flasmost … trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.

Liên Đội trường TH Nguyễn Văn Trỗi, phường Mỹ Xuân trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này các Liên đội trên địa bàn Thị xã đã trao những phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, những em có thành tích tốt trong việc tham gia các hoạt động tại ngày hội. Thông qua “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” đã tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Giúp các em xác định rõ mục tiêu để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đây là hoạt động đã được Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ triển khai thường xuyên và liên tục trong những năm học vừa qua.

Tin bài: Thụy Vi