Thị Đoàn Phú Mỹ người tốt việc tốt tháng 11 năm 2020 đồng chí Lê Quốc Nam người cán bộ đoàn năng nổ, thân thiện, nhiệt huyết

0
1197
Trong những năm qua, phong trào học tập và làm theo lời Bác trong tuổi trẻ lực lượng Công an Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên. Nhiều đoàn viên thanh niên Công an đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, trong đó phải kể đến đồng chí Trung Uý Lê Quốc Nam – Đội CSGT – Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an Thị xã là một điển hình.
Hình ảnh đồng chí Lê Quốc Nam
Với bầu nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn, cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đoàn, anh luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các phong trào hoạt động. Giữa bộn bề những công việc cuối năm, ấn tượng đầu tiên khi gặp anh là tác phong nhanh nhẹn và đặc biệt là rất vui vẻ. “Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, nhân văn trong cách ứng xử giao tiếp hằng ngày, ở cương vị nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tận tâm trong giải quyết công việc được giao”. Là một cán bộ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác nhưng đồng chí Nam đã không ngừng nổ lực vượt khó, học tập kinh nghiệm từ các đồng đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Đồng chí luôn nêu cao ý thức kỷ luật, chủ động sắp xếp công việc khoa học, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chỉ đạo đấu tranh phòng, chống giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, trong nhiều năm qua đồng chí cùng tập thể đơn vị triển khai nhiều nội dung, phong trào thi đua gắn với các Cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.
Đồng chí Lê Quốc Nam tuyên dương gương điển hình đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT năm 2020.
Được sự giúp sức, tạo điều kiện từ lãnh đạo Ban chỉ huy Công an Thị xã, ngoài nhiệm vụ chuyên môn chính, với sức trẻ nhiệt tình đồng chí luôn cùng BCH Đoàn thanh niên Công An Thị xã Phú Mỹ phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã. Không những thế để triển khai hiệu quả các phong trào, Đoàn viên là Công an gắn với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng chí tích cực tham gia các phong trào “Chia sẻ yêu thương” “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, bằng những việc làm thiết thực nhất như: hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, sữa, học bổng dành cho các em học sinh nghèo hiếu học, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, có công với Cách mạng, các gia đình chính sách nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế tại địa bàn Thị xã.
Bên cạnh đó, đồng chí thường xuyên gặp gỡ, động viên và giúp đỡ những thanh niên chậm tiến. Đáng chú ý ngày 15/11/2020 vừa qua, đồng chí Nam vinh dự được chọn đề nghị tuyên dương gương điển hình đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT năm 2020.
Tuy công việc chuyên môn rất nhiều nhưng đồng chí Lê Quốc Nam luôn sắp xếp thời gian hợp lý giữa công tác chuyên môn và công tác Đoàn, luôn phấn khởi, nhiệt tình với công việc được giao, được tập thể cán bộ, đoàn viên quý mến, ủng hộ. Đồng chí là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên noi theo./.
Tin bài: Thụy Vi