Thị xã Phú Mỹ triển khai Vòng tay Liên đội kết nối nghĩa tình năm học 2020 – 2021

0
903

Nhằm vận động nguồn quỹ giúp đỡ các bạn học sinh trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không may mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn giao thông có thêm động lực để vươn lên học tập. Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ đã triển khai văn bản phát động thực hiện phong trào “Vòng tay Liên đội” năm học 2020-2021.

 Các em nhỏ thực hiện phong trào " Vòng tay Liên Đội"
 Các em nhỏ thực hiện phong trào ” Vòng tay Liên Đội”

Tuần lễ “Vòng tay Liên đội” được diễn ra định kỳ từ ngày 15 đến ngày 20 hàng tháng. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc Việt Nam “ Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” trong thiếu nhi Thị xã Phú Mỹ. Thông qua các hình thức kêu gọi, hỗ trợ, tuyên truyền qua facebook, phong trào còn chú trọng khơi dậy tinh thần tự học, tự phấn đấu của mỗi thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động nhằm giáo dục, bồi dưỡng thiếu nhi các giá trị truyền thống hiếu học, nhân ái tốt đẹp của dân tộc. Sau một thời gian phát động phong trào đến toàn thể các em thiếu nhi trong nhà trường, đến nay “Vòng tay Liên đội” đã ghi nhận số tiền 70 triệu đồng. Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ bước đầu đã xét chọn các hoàn cảnh khó khăn với nhiều em mang trong mình những căn bệnh như ung thư máu, u buông trứng, nang u sợi, tai nạn giao thông… và sẽ đi trao trực tiếp cho 5 em với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Những phần quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Thông qua phong trào này đã giáo dục cho các em đội viên nhi đồng về lòng nhân ái, chia sẻ và mang đầy ý nghĩa với những tình cảm ấm áp nhất, sự chia sẻ ngọt ngào nhất nhằm khích lệ động viên giúp các em học sinh không may mắc bệnh hiểm nghèo giảm bớt khó khăn. Những món quà này chính là nguồn cổ vũ động viên giúp các em có thêm động lực và tinh thần để học tập tốt hơn nữa, đóng góp vào phòng trào thi đua học tập trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ.

                                                                                                                                  Tin bài: Thụy Vi