Thiếu nhi Đất Đỏ sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn”

0
356
      Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.
      Sáng ngày 22/3/2021, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo 19 Liên đội trong toàn huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”, thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của hơn 11.110 em đội viên, thiếu niên và nhi đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện đã chọn Liên đội trường Tiểu học Lộc An và Liên đội trường THCS Lộc An để tổ chức điểm cấp huyện.
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo
      Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức phấn đấu của thiếu nhi cả nước mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nội dung ngày hội gồm hai phần:
      – Phần lễ: Tổ chức Lễ Diễu hành, Lễ Chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/1931).
      – Phần hội: Tùy theo điều kiện thực tế, các liên đội có thể lựa chọn một trong các hình thức đồng diễn: Nghi thức Đội, Thể dục, Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flasmost, Shemaphore… trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.
       Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ